Bingo là gì? Cách chơi Bingo cơ bản - dễ trúng
Bingo là gì? Cách chơi Bingo cơ bản – dễ trúng

Là một trò chơi thú vị có xuất xứ từ phương Tây, Bingo đã và đang được sự đón nhận nhiệt tình của người chơi Việt, và trở thành một trong những trò chơi hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Bingo là gì? Và cách chơi Bingo như thế nào? qua bài viết sau.

Trò chơi Bingo là gì?

Vốn là một trò chơi phổ biến ở phương Tây. Bingo ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Cách chơi Bingo khá đơn giản, trò chơi được tổ chức chơi theo nhóm, mỗi người chơi đều sẽ nhận được một bảng Bingo có nội dung giống nhau chỉ khác ở chỗ thứ tự của các ô sẽ bị xáo trộn. Mỗi bảng Bingo sẽ chứa các từ hoặc cụm từ, hình ảnh,…

Bingo là gì ? Hướng dẫn cách chơi Bingo ai cũng phải biết
Bingo là gì ? Hướng dẫn cách chơi Bingo ai cũng phải biết

Bingo hấp dẫn người chơi bởi cảm giác vui sướng khi giành được chiến thắng. Người thắng cuộc sẽ đứng dậy à hô lớn“ Bingo “.

Được tạo ra với mục đích ban đầu là một trò chơi hấp dẫn thu hút được nhiều người chơi tham gia, đặc biệt Bingo còn góp phần cải thiện việc học ngôn ngữ của bé trong giai đoạn bé học ăn học nói, cũng như học tập kiến thức một cách toàn diện.

Với cách chơi đơn giản, không giới hạn thành viên tham gia cũng như trình độ của đối tượng tham gia. Để phù hợp với văn hóa Việt Nam, Bingo đã được biến tấu thành một trò chơi đặc sắc và đầy hấp dẫn mà chúng ta biết đến đó là lô tô.

Hướng dẫn cách chơi Bingo cơ bản – dễ trúng

  • Giới thiệu luật chơi Bingo đơn giản ai cũng nên biết

Bingo có khá nhiều biến thể, nhưng hiện nay cách chơi phổ biến nhất là dạng ô số.

Trên một tờ Bingo sẽ gồm những ô vuông được chia theo tỷ lệ hàng và cột theo quy định. Người chơi có thể lựa chọn các tấm Bingo theo ý thích của mình. Các tấm Bingo sẽ chứa các số được sắp xếp một cách ngẫu nhiên.

Khi người quản trò đọc những yêu cầu mô tả liên quan đến số, tranh ảnh tương ứng trong tấm Bingo. Người chơi tiến hành tìm ô thích hợp và đánh dấu vào các ô đó.

Khi người chơi tìm được 5 kết quả tạo thành một hàng dọc, hàng ngang hoặc đường chéo, hoặc tạo thành mô hình dạng 4 điểm 4 góc thì kêu to “Bingo” nghĩa là bạn đã chiến thắng.

  • Cách chơi Bingo trên nền tảng online

Với tốc độ phát triển công nghệ chóng mặt.Trò chơi Bingo truyền thống còn được phát triển thành một trò chơi trực tuyến đầy hấp dẫn.

Nói về cách chơi, Bingo trực tuyến cũng có cách chơi cũng như những quy tắc giống như cách chơi Bingo truyền thống, mỗi người chơi cũng sẽ nhận được một tờ Bingo chứa nội dung giống nhau, chỉ khác nhau ở chỗ nội dung bên trong sẽ bị thay đổi vị trí.

Bingo là gì? Cách chơi Bingo ai cũng phải biết
Bingo là gì? Cách chơi Bingo ai cũng phải biết

Sau đó người chơi sẽ quay số và kêu những con số, người chơi sẽ tiến hành đánh dấu vào các số tương ứng trên nếu bảng Bingo của mình. Cuối cùng nếu người chơi có được 5 ô vuông liền kề nhau theo hàng ngang/dọc/chéo sẽ được Bingo và giành được chiến thắng.

Hiện nay bạn có thể tham gia trò chơi Bingo online đơn giản ở bất kì đâu trên nền tảng trực tuyến, một cách nhanh chóng, tiện lợi. Bạn có thể đăng ký , nạp tiền, và tham gia trò chơi một cách an toàn với 78wina.com, một trong những website chơi Bingo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam.

  • Một số cách chơi Bingo khác

Tại Việt Nam Bingo được biết đến với tên gọi khác Là Lô Tô, cách chơi Bingo ( lô tô ) cũng tương tự cách chơi Bingo truyền thống.

Lô tô cần một số công cụ sau:

  • Các con số: Các con số được chọn bao gồm 90 số, Từ 1-90
  • Lồng quay số: bao gồm 90 quả cầu với 90 số tương ứng có trên vé Bingo.
  • Vé tham gia: Dành cho những người chơi.
  • Dụng cụ để đánh dấu: Thông thường sẽ dùng bút đánh dấu các con số.
Bingo là gì ? Hướng dẫn cách chơi Bingo ai cũng phải biết
Bingo là gì ? Hướng dẫn cách chơi Bingo ai cũng phải biết

Khi bất kì người nào đạt được 5 số trên 1 hàng sẽ là người giành chiến thắng và thắng trọn số tiền đặt cược của những người tham gia( cũng có khi xảy ra trường hợp có nhiều người chiến thắng cùng lúc, lúc này phần thưởng sẽ được chia đều cho tất cả người chiến thắng).

Qua bài viết trên, chúng tôi muốn mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích như Bingo là gì? cũng như cách chơi Bingo như thế nào. Nếu bạn muốn tham gia Bingo trực tuyến, đừng chần chừ mà hãy truy cập ngay website 78wina.com để được trải nghiệm ngay. Chúc các bạn sẽ gặp thật nhiều may mắn với trò chơi thú vị này.

>> Xem thêm: Nhập môn chơi chắn sân đình – Hướng dẫn luật chơi chắn sân đình toàn tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *