Cách chơi game xếp bài solitaire cổ điển online đơn giản 
Cách chơi game xếp bài solitaire cổ điển online đơn giản 
Cách chơi game xếp bài solitaire cổ điển online đơn giản

Solitaire cổ điển có tuổi đời hình thành khá lâu trên thị trường. Nhưng game xếp bài solitaire cổ điển vẫn đem lại rất nhiều sự ưa chuộng cho mọi dân chơi. Vậy dòng game này sở hữu đặc điểm và cách chơi chi tiết ra sao? Mời độc giả cùng nhau nghiên cứu blog hướng dẫn cách chơi chi tiết sau đây nhé!

Khái quát về game xếp bài solitaire cổ điển bậc nhất 

Game đánh bài/xếp bài solitaire cổ điển có nguồn gốc đến từ nước Đức. Đặc điểm top game này được quy định chi tiết qua các tiêu chí như sau.

Đặc điểm về game

Game xếp bài solitaire cổ điển được hoạt động từ bộ bài Tây gồm 52 quân bài hiện hữu. Trong đó, không có sự xuất hiện của các lá Joker. Trò chơi này cực kỳ thịnh hành ở các khu vực Châu Á và Châu Âu hiện nay. Để đáp ứng thị hiếu, solitaire không ngừng cải tiến thành nhiều level khác nhau. 

Đặc điểm của dòng game xếp bài solitaire cổ điển
Đặc điểm của dòng game xếp bài solitaire cổ điển

Mục đích ban đầu của trò chơi này được phát triển nhằm để luyện khả năng dùng chuột. Nhưng với sự hấp dẫn đặc biệt solitaire đã dần trở thành top game đỉnh cao hiện nay. Hơn 30 năm phát triển, solitaire vẫn luôn xứng danh lọt đầu bảng. 

Để chơi solitaire đòi hỏi người chơi cần phải có sự tập trung cao độ nhất. Người chơi phải sắp xếp và di chuyển từng quân bài thành một trật tự nhất định. Trò chơi sẽ được kết thúc khi bạn hợp nhất thành công 4 bộ bài. 

Mô tả chi tiết bàn chơi xếp bài solitaire 

Trên bàn chơi solitaire, bộ bài Tây 52 quân bài sẽ được xáo trộn ngẫu nhiên với nhau. Khi đó, chúng sẽ được sắp xếp thành 7 cột đi kèm với số lượng thẻ bài tăng dần đều. Thứ tự tăng dần được bố trí từ 1 đến 7 quân bài (mỗi cột tương ứng mỗi lá). 

Bàn game xếp bài solitaire cổ điển được quy định như thế nào?
Bàn game xếp bài solitaire cổ điển được quy định như thế nào?

Lưu ý, chỉ có thẻ bài cuối cùng mới được phép lật ngửa lên bàn chơi bài. Riêng cá là còn lại sẽ được để úp, giá trị những con bài này đều không được tiết lộ. Đồng thời, tổng số lá bài hiện hữu trên bàn đạt tổng 28 lá bài. 

Các lá bài còn lại sẽ được đưa vào phần bài dự trữ, gồm có 24 quân bài. Người chơi có quyền cân nhắc sử dụng các quân bài này để lật các quân bài úp. Nhìn chung, cách chơi game solitaire cổ điển khá đơn giản.

Bật mí cách chơi game xếp bài solitaire cổ điển online đơn giản 

Game xếp bài solitaire cổ điển sẽ được chơi bằng cách thức di chuyển các quân bài. Miễn sao cuối ván bài những lá bài úp sẽ đều được lật ngửa và dùng hết các quân dự dữ. Cụ thể, cách chơi sẽ được thực hiện qua 3 giai đoạn như sau:

Cách di chuyển giữa các cột bài với nhau

Đầu tiên, người chơi sẽ tiến hành di chuyển theo 1 hoặc nhiều quân bài đang lật ngửa. Chúng sẽ được di chuyển từ cột này sang đến cột bài khác sao cho tương thích. Thẻ bài ở bên dưới hoàn toàn phải khác màu so với thẻ bài hiện hữu bên trên. 

>> Mời các bạn xem thêm bài viết Bật mí cách chơi bài binh xập xám “ăn nhanh thắng nhanh”

Hướng dẫn cách thức chơi game xếp bài solitaire cổ điển chi tiết 
Hướng dẫn cách thức chơi game xếp bài solitaire cổ điển chi tiết

Đồng thời, đây cũng là những lá liền kề có giá trị nhỏ hơn các lá bài ở bên trên. Thứ tự quân bài sẽ được sắp xếp từ A cho đến quân bài K. Chỉ cần bạn di chuyển quân bài thì thể bài đang úp sẽ được lật lên. 

Cứ như thế, các quân bài sẽ được mở theo một tuần tự cho đến khi hết lá bài. Trường hợp nếu bàn chơi đó không xuất hiện một cột nào trống hết. Mặc nhiên, bạn có thể chọn cách di chuyển quân K để thay thế vào vị trí đó. 

Dùng bộ bài lưu trữ như thế nào?

Theo những quy tắc mà game xếp bài solitaire cổ điển đã được quy định từ trước. Nếu không còn bất kỳ lá bài nào có thể kết hợp được thành dãy từ A đến K. Lúc này, người chơi hoàn toàn có thể chọn mở thêm các lá bài dự trữ còn lại đều được. 

Trường hợp đã mở hết toàn bộ các lá bài dự phòng thì bạn vẫn có thể úp bài lại lần nữa. Đồng thời tiếp tục thực hiện thao tác mở các quân bài dự trữ như ban đầu ván bài. 

Thu thập bài để giành phần thắng

Trong ván solitaire, nếu gặp được những quân Át thì tốt nhất hãy xếp chúng cùng chất. Phân chia thành những ngăn bài riêng để dễ dàng sở hữu được những dãy bài nhanh nhất. Cứ như thế, chúng ta sẽ tiếp tục thu thập các lá bài còn lại để sắp xếp.

Tải game xếp bài solitaire cổ điển để thu thập bài 
Tải game xếp bài solitaire cổ điển để thu thập bài

Mẹo chơi bài solitaire nhanh “up level”

Cách chơi game xếp bài solitaire cổ điển thực sự rất dễ dàng thực hiện. Nhưng để dễ dàng rút ngắn được thời gian chơi game. Tăng thêm nhiều cơ hội chiến thắng cho một ván game. Thì mỗi người chơi cần nên nắm rõ các mẹo xếp bài solitaire sau.

Am hiểu luật chơi xếp bài solitaire cổ điển

Mỗi một trò chơi nào cũng vậy, sau khi bạn đã tải game xếp bài solitaire cổ điển về. Thì đầu tiên, bạn cần phải am hiểu rõ được luật chơi của game như thế nào. Để rồi từ đó, người chơi mới bắt đầu dễ dàng vận dụng nhiều lối chiến thuật hiệu quả. 

Việc nắm chắc luật sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những sai phạm hoặc những lỗi trừ. Đồng thời, bạn còn có thể linh hoạt hơn trong việc vận dụng các thuật chiêu để xếp bài. 

Chia sẻ những mẹo chơi game xếp bài solitaire cổ điển
Chia sẻ những mẹo chơi game xếp bài solitaire cổ điển

Tập trung cao độ 

Đặc điểm của game xếp bài solitaire cổ điển yêu cầu rất cao về sự tập trung cao độ. Nếu bạn không tập trung thì rất khó có thể đưa ra được các nước di chuyển phù hợp. Dĩ nhiên, bạn phải có vững lập trường của bản thân, hạn chế nghe theo số đông. 

Tạo nên nhiều bước di chuyển đắt giá

Với solitaire, mỗi bước đi sai có thể khiến bạn phải tiêu hao một khoảng thời gian khá dài. Đây là điều mà các tân binh mới biết đến solitaire dễ mắc phải. Cho nên, bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng các nước đi phù hợp, thông minh. 

Bạn đi 1 bước thì phải cân nhắc tính toán cho bước thứ 2 và bước thứ 3 kế tiếp. Chỉ có như vậy thì thời gian thực hiện di chuyển sẽ trở nên đúng đắn hơn rất nhiều. Điều này còn giúp bạn hạn chế rơi vào các trường hợp thế bí, khó di chuyển. 

Trang bị những bước di chuyển khi chơi xếp bài solitaire 
Trang bị những bước di chuyển khi chơi xếp bài solitaire

Lời kết 

Game xếp bài solitaire cổ điển chắc chắn là một sân chơi hoàn hảo dành riêng cho bạn. Đặc biệt, vào những khoảng thời gian rảnh rỗi hoặc sau những giờ làm việc mệt mỏi. Để biết thêm nhiều thủ thuật chơi solitaire hãy cùng đồng hành với 78winvip03 chúng tôi nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

👉 Cách chơi bài cào rất nhanh sở hữu thưởng lớn nhất tại 78win

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *