Top những cách xem chân gà đá cựa sắt cực chuẩn 2023
Top những cách xem chân gà đá cựa sắt cực chuẩn 2023
Top những cách xem chân gà đá cựa sắt cực chuẩn 2023

Cách xem chân gà đá cựa sắt được biết đến là một trong những vấn đề được nhiều anh em dân chơi cá cược đá gà trực tuyến luôn chú ý và quan tâm. Đặc biệt là đối với những anh em hay chơi đá gà thì việc lựa chọn được cựa vảy sẽ rất quan trọng. Và cũng có thể nói rằng ở trong lĩnh vực đá gà cựa sắt hay là cựa dao thì việc xem chân gà đá cựa sắt luôn là ưu tiên hàng đầu. Trong bài viết dưới đây, 78Win sẽ cung cấp cho anh em những thông tin, những mẹo xem cahan gà đá cựa sắt này nhé.

Vì sao phải xem chân gà đá cựa sắt

Cách xem chân gà đá cựa sắt này nếu như được chọn lọc đúng cách và đi đúng đường thì anh em sẽ có được cho mình những kiến thức để lựa chọn ra chiến kê siêu đỉnh. Và từ đó sẽ giúp cho anh em có thể chọn ra những chiến kê, thần kê dũng mãnh để có thể thi đấu cũng như để nhân giống quý.

Theo nghiên cứu của một số sư kê lành nghề đã chia sẻ thì đối với loại đá gà cựa sắt thì đôi chân thường sẽ đóng vai trò rất lớn trong việc quyết định thắng bại. Bởi vậy nên việc xem chân gà đá cựa sắt thường sẽ rất quan trọng, đặc biệt là xem vảy chân gà đá cựa sắt như thế nào. 

Những cách xem chân gà đá cựa sắt hiệu quả hiện nay

Trong phần nội dung dưới đây, 78Win sẽ cung cấp cho anh em về những cách xem chân gà đá cựa sắt đúng chuẩn và đơn giản nhất.

Xem vảy gà

Với những loài gà đá cựa sắt này thì việc xem xét về vảy gà là rất cần thiết. Anh em hãy chú ý đến vảy của chân gà, ở phần mặt trước của vảy gà với những đặc điểm như sau:

 • Điểm đầu tiên mà anh em cần phải chú ý đó là phần vảy gà đá được đi từ phần đầu ngón giữa đi thẳng tới phần đầu của gối trên. Và cái đó thì người ta sẽ thường phải gọi là hàng nội hay là còn gọi là hàng quách.
 • Tiếp tục một điều được xem quan trọng không kém, đó chính là việc vảy theo ngón ngoài sẽ được đi thẳng lên tới phần đầu gối. Cái này thì người ta sẽ thường gọi là hàng ngoại hay là hàng thành.

Đối với loại gà đá cựa sắt : ở trong mỗi trận đấu đá gà trực tuyến hay là bất cứ bồ gà nào khác, thì con chiến kê sẽ thường được gắn bằng một vật dùng bằng kim loại vào cựa của chúng. Bởi vì sự nhạy cảm và nguy hiểm ở trong vị trí đeo cựa sắt để dẫn đến việc đá trúng đối phương sẽ chết ở ngay tại trận. 

Đối với loài gà đá cựa sắt, khi anh em xem xét chân gà thì sẽ cần phải quan sát:

 • Loại vảy thứ nhất mà anh em người chơi cần biết đến đó là hàng Thới: có thể được định nghĩa chính là hàng vảy mà khi đi theo ngón thới lên thì người ta thường hay gọi là hàng thới.
 • Thứ 2 đó chính là vảy hàng hậu: đây được xem là một trong những hàng vảy nằm ở mặt sau và phần chân gà đá nếu như có hàng vảy hơi lớn thì người ta sẽ gọi là hàng hậu.
 • Tiếp theo là một loại vảy cũng khá phổ biến và quan trọng khi xem về gà đá cựa sắt đó chính là hàng bộ: có thể nhận diện được loại vảy này một cách đơn giản nhất, đó chính là nếu như hàng vảy này sẽ được tính từ cựa lên tới phần đầu gối thì sẽ thường được gọi là hàng bộ.
 • Vảy này sẽ được gọi là hàng kẽm: đây được xem là một trong những hàng vảy xuất hiện ở giữa hàng Hậu và hàng Độ. Và khi tiến hành quan sát chân gà đá cựa sắt hay là cựa dao thì sẽ có một hàng vảy đi từ phần cựa lên đến phần gối thì ta sẽ gọi đó là hàng Kẽm.
 • Cuối cùng thì chúng ta sẽ không thể nào bỏ qua được một cách nhận diện về loại vảy khá đặc biệt, đó là khi nhìn thấy ở giữa hàng Ngoại và hàng Hậu thì sẽ có một hàng vảy nhỏ lăn tăn, kéo dài từ phần gối xuống và được gọi là hàng Biên.
Xem chân gà đá cựa sắt là một trong những vấn đề được rất nhiều anh em kê thủ quan tâm
Xem chân gà đá cựa sắt là một trong những vấn đề được rất nhiều anh em kê thủ quan tâm

Xem từng cái chân

Chân gà khỏe thì khả năng đá mới có thể gây sát thương lên cho đối thủ. Do thế mà ở bước kiểm tra độ chắc khỏe chắc chắn của chân thường rất quan trọng. Cũng sẽ tùy thuộc vào 1 trong những khâu quan trọng ở trong cách thức xem chân gà. Theo đấy thì tùy thuộc vào từng loại mẫu chân gà sẽ sở hữu những cách thức xem gà đá khác nhau.

Người chơi gà sẽ thường nhìn vào phần chân đầu tiên. Để có thể lựa chọn ra được một con gà giống phải chăng và sở hữu tính tranh đấu cao thích hợp để mang vào cuộc chiến gà.

Đối có những con gà sở hữu phần chân tròn thì thường phần vảy phải mỏng và láng, phần xương to. Thì lúc gà đá sẽ thường ra những đòn đánh rất mạnh và đau. Và điều này sẽ khiến cho gà đối phương có thể dễ dàng bị hạ gục nhanh chóng. 

>> Xem ngay bài viết Giới thiệu luật đá gà miền Nam chính xác cho tân thủ

Xem cựa của gà đá cựa sắt

Bên cạnh việc xem vảy và chân gà thì nhiều anh em kê thủ cũng sẽ thường dựa vào cựa gà để xem xét về tướng gà và khả năng chiến đấu của gà .Chính vì vậy nên cựa gà cũng đóng một vai trò rất quan yếu. Nó sẽ phát triển và trở thành 1 khí giới lợi hại gây sát thương lên phía đối thủ.

Theo các chuyên gia nhận định trong giới gà đá cựa sắt thì với 11 mẫu cựa gà được đánh giá là tốt nhất với mức độ gây sát thương lớn đó là: cựa nhật nguyệt; cựa tam cường ; cựa song đao, cựa giầy; cựa độc đinh; cựa giao chỉ; cựa chỉ đạo,cựa lục đinh; cựa thượng áp hạ ; cựa giao chỉ; chân gà ko mọc cựa; Cựa kim.

Bên cạnh những cựa mang độ sát thương cao thì còn có 1 số gà có cựa xấu chỉ dùng sử dụng để nuôi thương phẩm bởi độ sát thương và tính tham chiến không cao như là cựa cặp chéo ,cựa chỉ dày, cựa sừng trâu… 

Tuy nhiên, sẽ có một số người chơi gà đã mài móng ở phía cựa gà để cho sắc và nhọn hơn khi tham dự vào thi đấu. Đây cũng được xem là một trong những mẹo giúp tăng thêm khả năng ra đòn đánh trí mạng và khiến cho đối thủ bị thương và tử vong ở trong cuộc chiến gà .

Xem chân gà qua 3 bộ án- phủ- vấn

Và một trong những cách xem chân gà đá cựa sắt được nhiều anh em yêu thích và lựa chọn hiện nay đó là xem chân gà thông qua 3 bộ án, phủ và vấn.

Bộ án

Một trong những điều chúng ta có thể thấy được ở bộ Án này, đó chính là được giới chuyên gia đánh giá cao và rất quan trọng trong việc lựa chọn gà đá cựa sắt. 

Bộ án  là một trong những yếu tố được nhiều anh em kê thủ quan tâm và tìm hiểu
Bộ án  là một trong những yếu tố được nhiều anh em kê thủ quan tâm và tìm hiểu

Trong bộ vảy án này sẽ thường được chia thành những bộ nhỏ hơn như là án vân, án thiên, án tâm và tam tài án thiên. Cụ thể là:

 • Án thiên: án này sẽ được nhận diện khá là đơn giản. Và cũng có thể nói đây được xem là loại án sở hữu vảy hàng nội và hàng ngoại đối diện với nhau dính lại ở phần sát gối sau của những vảy đệm
 • Án vân: án vân này sở hữu phần đặc điểm và hình dáng giống với án thiên chỉ khác ở điểm đó là vị trí của vảy án vân này thường sẽ ở đằng sau vảy án thiên
 • Án tâm: kế tiếp vị trí của sau án vân sẽ là án tâm.
 • Tam tài án thiên: đây có thể được xem là một trong những án quan trọng cuối cùng khi nó chính là sự tổng hợp vảy của 3 loại vảy đã được kể ở trên.

Bộ phủ địa và vấn cán

Khi quan sát về gà đá cựa sắt nếu như anh em thấy chú gà của mình có 2 bộ vảy thuộc vào bộ phủ địa và vấn cán thì xin chúc mừng bạn, bởi vì bạn đã tìm ra được cho mình một giống kê rất quý và tốt để có thể huấn luyện chúng trở thành chiến kê. Anh em có thể tham khảo một số những đặc điểm của bộ vảy dưới đây:

 • Phủ địa: đây được biết đến là loại vảy đầu tiên mà 78Win muốn giới thiệu đến cho các ae. Loại vảy phủ địa thường có hình dáng giống như vảy án thiên nhưng có cho mình vị trí hoàn toàn trái ngược khi nó nằm sát ở các ngón chân mà thôi
 • Tam tài phủ địa: loại vảy này thường khá dễ dàng trong việc nhận diện và không khác với những loại vảy ở trên. Bởi đây là sự kết hợp của 3 loại vảy phủ địa được tạo thành
 • Vấn cán: đặc điểm nhận diện của loại vảy này thường có phần hơi phức tạp hơn so với những loại vảy ở trên đây. Bởi nó có vị trí trước, sau hoặc là vảy thứ 4 ở từ phần trên xuống. 
 • Vảy vấn sáo: nhiều sư kê cũng đã khẳng định đây chính là loại vảy quý hiếm. Và cách để nhận diện chúng bằng cách xem chân gà đá này có vị trí vảy được xếp ở dọc từ gối trở xuống phần gần bàn chân. Dòng gà đá mà sở hữu loại vảy sáo thường rất nhanh nhẹn, tinh ranh và ra đòn thì cực kỳ chuẩn xác.
Vảy vấn sao được đánh giá là một trong những loại vảy quý hiếm ở gà chiến
Vảy vấn sao được đánh giá là một trong những loại vảy quý hiếm ở gà chiến

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà 78Win01 đã cung cấp cho anh em những vấn đề liên quan về việc xem chân gà đá cựa sắt và những mẹo xem gà đá cựa sao cho hiệu quả và chuẩn xác nhất. Mong rằng với những thông tin mà 78Win chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho anh em trong việc lựa chọn được những kê chiến chất lượng và tuyệt vời nhất. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

👉 Nắm chắc cách chấp tiền gà chọi chốt cược bất khả chiến bại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *