Theo quan niệm của người xưa, rùa là một loài vật linh thiêng. Rùa mang ý nghĩa tượng trưng cho sự trường thọ và tài lộc. Loài rùa hiền lành, di chuyển chậm rãi tượng trưng cho sự nhẫn nại và kiên trì. Là một trong tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng, hình ảnh rùa hiền lành mang đến cho con người sự bình an và may mắn. Chính vì thế người ta cho rằng giấc mơ thấy rùa mang đến may mắn và điềm lành cho người mơ thấy. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau giải mã giấc mơ thấy rùa một cách chi tiết nhất qua bài viết sau đây.

Hình tượng rùa trong văn hóa phương Đông

Trong văn hóa phương đông rùa là một biểu tượng đa nghĩa. Rùa không chỉ biết đến là một linh vật mà còn là loài có thật và tồn tại trong cuộc sống hằng ngày. Rùa không chỉ mang ý nghĩa trường thọ. Rùa còn biểu trưng cho sự bảo hộ, tài lộc và sự thịnh vượng. Trong phong thủy, loài rùa tượng trưng cho những ngọn núi kiên cố bảo vệ ngôi nhà bạn một cách kiên cố và vững chắc.

Giải mã giấc mơ thấy rùa
Giải mã giấc mơ thấy rùa

Rùa sở hữu cho mình một chiếc mai vững chắc có những ô vuông Lạc Thư thần bí.Có rất nhiều truyền thuyết khác nhau mô tả những ý nghĩa thần bí của biểu tượng Lạc Thư trên mai rùa. Như những hoa vân trên mai rùa chứa đựng toàn bộ bí ẩn của vũ trụ.

Trong truyền thuyết, có một con rùa thần đã giúp hoàng đế Phục Hy trị thủy sông Hoàng Hà. Sử Việt cũng ghi lại thần Kim Quy đã giúp vua An Dương Vương xây thành Cổ Loa và trao cho nhà vua nỏ thần để đánh giặc. Cũng theo truyền thuyết Việt Nam, thần Kim Quy đã trao gươm báu cho vua Lê Lợi để đánh giặc.

Có thể nói hình tượng rùa trong văn hóa phương Đông tượng trưng cho sự bảo hộ, mang đến điềm lành cho con người. Chính vì thế giấc mơ thấy rùa luôn mang rất nhiều thông điệp khác nhau.

Mơ thấy rùa là điềm báo gì?

Theo quan niệm dân gian. Giấc mơ thấy rùa mang đến điềm cát lành mang theo nhiều tin vui may mắn về tài lộc. Người ta giải mã giấc mơ thấy rùa như sau:

Nam mơ thấy rùa, dễ gặp may mắn. Tuy nhiên, nữ giới thấy rùa thì nên cẩn thận dễ gặp trộm cướp.

Người làm ăn mơ thấy rùa là điềm báo có cơ hội làm ăn mới, dễ phát tài.

Người đi du lịch mơ thấy rùa có thể sắp tới phải sống cảnh xa nhà một thời gian.

  • Mơ thấy rùa cắn

Giấc mơ thấy rùa cắn cho thấy những chuyện bạn mong cầu không thành hiện thực. Người độc thân mơ thấy rùa cắn cho thấy chuyện tình cảm của bạn sẽ được như ý, nhưng bạn cũng cần bình tĩnh tránh nóng nảy mà hỏng việc.

Nếu mơ thấy rùa cắn rất có thể bạn sắp có tài lộc, tiền tự vào túi.

Mơ thấy rùa cắn
Mơ thấy rùa cắn

Nếu nữ giới thấy rùa cắn một người khác thì có thể sắp tới bạn phải đi xa là việc tốt, nhưng bạn cũng nên cẩn thận đề phòng bất trắc.

  • Nằm mơ thấy rùa lớn là điềm báo gì?

Mơ thấy rùa lớn là điềm báo cho biết những điềm lành, vinh hoa, phú quý sẽ đến với bạn một cách nhanh chóng. Tiền vô như nước. Cuộc sống của bạn có thể thay đổi hoàn toàn.

  • Nằm mơ thấy bắt rùa

Nếu bạn nằm mơ thấy mình bắt được rùa có nghĩa là trong khoảng thời gian tới, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến nhanh trong công việc, có thể gọi giai đoạn này là lên như diều gặp gió. Bạn sẽ gặp được nhiều thành công và tài lộc.Cùng tận hưởng thời gian tới nhé.

  • Nằm mơ thấy rùa thần

Nếu bạn nằm mơ và thấy rùa thần xuất hiện thì đây là điềm báo cho thấy bạn được thần rùa bảo hộ. Cuộc sống của bạn sẽ được bình an và thành công sẽ tự tìm đến bạn. Cuộc sống của bạn có thể chuyển sang một trang khác. Vì thế bạn nên cố gắng nhiều hơn để tận dụng tốt hơn cơ hội này.

  • Mơ thấy rùa đen là điềm báo gì?

Mơ thấy rùa đen là điềm báo gì?
Mơ thấy rùa đen là điềm báo gì?

Ngủ nằm mơ thấy rùa đen là điềm báo xấu có liên quan đến mối quan hệ bạn bè có thể xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi do bất đồng ý kiến. Điều này khiến các mối quan hệ của bạn trở nên tệ hơn. Chính vì thế bạn nên cẩn thận hơn trong các mối quan hệ, bình tỉnh để trung hòa giải quyết các mâu thuẫn để bảo vệ các mối quan hệ.

  • Giải mã giấc mơ thấy rùa vàng

Mơ thấy rùa vàng có thể là lời cảnh báo cho công việc làm ăn của bạn sắp tới có thể gặp nhiều cám dỗ làm cho bạn bị xao nhãng và mất tập trung. Chính vì khó tập trung vào công việc nên quá trình kinh doanh của bạn có thể bị ảnh hưởng ít nhiều. Do đó bạn nên cẩn thận quan tâm và tập trung vào công việc nhiều hơn.

Giấc mơ về rùa mang nhiều ý nghĩa và thông điệp khác nhau. Hy vọng bài viết trên của nhà cái 78win có thể giúp bạn giải mã giấc mơ thấy rùa một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

>> Xem thêm: Bí ẩn đằng sau giấc mơ thấy trái cây? Giải mã giấc mơ thấy trái cây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *