Phân tích điểm mạnh yếu của tướng Errol - Cách khắc chế Errol hiệu quả
Phân tích điểm mạnh yếu của tướng Errol – Cách khắc chế Errol hiệu quả

Errol là vị tướng sở hữu lượng sát thương khủng cùng với bộ kĩ năng vô cùng độc đáo giúp hắn dễ dàng lao vào cũng như rút lui trong nhiều pha giao tranh, cũng chính vì lý do này mà Errol trở thành nỗi khiếp sợ không chỉ cho đối thủ đi cùng đường với hắn mà Errol còn gây sức ép và áp lực lên cả hai lane còn lại.

Tuy nhiên, vị tướng nào mà không có điểm yếu và Errol cũng vậy. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những cách khắc chế Errol hiệu quả.

 • Giới thiệu tướng Errol

Errol là vị tướng đấu sĩ đảm nhận vai trò đường Top. Errol có sát thương cao và khả năng áp sát mục tiêu cực tốt trong các trận đấu. Bên cạnh đó, Errol còn có khả năng hồi phục giúp hắn hồi máu nhanh hơn trong quá trình giao tranh. Chính vì vậy, khi đối đầu trực tiếp với Errol các bạn cần biết được cách khắc chế hắn có như thế ta mới có thể dễ dàng giành chiến thắng được.

 • Bộ kĩ năng độc đáo của Errol

Đánh thường: Tay ác ma

Thời gian hồi chiêu: 0 giây

Năng lượng tiêu hao: 0 năng lượng

Đòn đánh thường khi trúng mục tiêu giúp Errol tích lũy 1 điểm Quỷ trảo, tối đa 5 điểm. Mỗi một điểm Quỷ trảo giúp tăng 2% tốc chạy, 12% tốc đánh cùng 6% hút máu đồng thời giảm 6% kháng phép và công vật lý. Quỷ trảo kéo dài tối đa 5 giây.

Mỗi 3 lần sử dụng đòn đánh thường, tay phải sẽ chuyển thành tay ác ma tạo thành đòn đánh cường hóa đột kích, gây 150% sát thương vật lý lên mục tiêu.

Bộ kĩ năng độc đáo của Errol
Bộ kĩ năng độc đáo của Errol

Chiêu 1: Tay lưỡi liềm

Thời gian hồi chiêu: 7 giây

Năng lượng tiêu hao: 0 năng lượng

Errol lướt về phía trước vung tay lưỡi liềm quét ngang vào kẻ địch, gây 150/200/250/300/350/400 theo cấp (+1 công vật lý) sát thương công vật lý

Trong quá trình lướt trúng kẻ địch sẽ khiến địch bị bất động 0,5 giây, đồng thời Errol xuất hiện cạnh kẻ địch và tung Tay lưỡi liềm chém ngang vào kẻ địch, giúp giảm 30% thời gian hồi chiêu và hồi 6% lượng máu đã mất.

Chiêu 2: Tay đại đao

Thời gian hồi chiêu: 12 giây

Năng lượng tiêu hao: 0 năng lượng

Chiêu 2 của Errol
Chiêu 2 của Errol

Tay phải của Errol hóa thành đại đao, chém xuống những kẻ địch gây sát thương trên đường thẳng gây 250/300/350/400/450/500 tùy cấp (+1.8 công vật lý) sát thương công vật lý đồng thời làm chậm 80% tốc chạy, kéo dài 1 giây. Khi trúng tướng địch sẽ giúp Errol hồi 12% máu đã mất. Nếu Errol đang tích lũy được tối đa điểm Quỷ trảo, lúc này Errol sẽ tiêu hao hết điểm để gây thêm sát thương nhân đôi và hút máu gấp đôi, giúp Errol dễ dàng đưa kẻ địch lên bản đếm số.

Chiêu 3: Mắt ma

Thời gian hồi chiêu: 60 giây

Năng lượng tiêu hao: 0 năng lượng

Chiêu 3 của Errol
Chiêu 3 của Errol

Errol phóng người lên không trung và trở nên bất tử trong vòng 2 giây, trong suốt thời gian này, Errol có thể tự do lựa chọn điểm rơi. Khi kết thúc, Errol sẽ hóa thành vòng xoáy xuyên thủng mặt đất và gây 300/450/600 tùy cấp (+1.0 công vật lý) sát thương công vật lý đồng thời hất tung địch 0.75 s nằm trong phạm vi. Đồng thời cứ mỗi 0.5 giây đối với địch trong phạm vi rơi sẽ gây 40/50/60 (+0.12 công vật lý) sát thương công vật lý. Mỗi lần trúng tướng địch giúp Errol tích 1 điểm Quỷ trảo đồng thời làm giảm 12/18/24 giáp của địch trong thời gian 5 giây ( có thể cộng dồn ).

Từ chất tướng cùng bộ chiêu thức độc đáo của Errol, ta có thể rút ra một số kết luận sau:

 • Điểm mạnh tướng Errol

 • Có khả năng phục hồi tốt, Errol sở hữu khả năng hồi màu nhờ sử dụng bộ kĩ năng vào đối thủ, giúp hắn hồi máu liên tục trong trận đấu.
 •  Kỹ năng gây sát thương lớn, sở hữu bộ kĩ năng có khả năng gây ra lượng sát thương lớn và liên tục, đặc biệt Errol sẽ gây ra lượng sát thương cực khủng Nếu được trang bị thích hợp.
 • Chiêu cuối Mắt Ma có thể dùng để tấn công và rút lui, khi sử dụng chiêu thức này Errol sẽ được bất tử trong 1 khoảng thời gian từ đó giúp anh ta dễ dàng tấn công cũng như rút lui khỏi những pha giao tranh.
Điểm mạnh và điểm yếu của Errol
Điểm mạnh và điểm yếu của Errol
 • Điểm yếu tướng Errol

+ Nếu dùng chiêu cuối không đúng cách có thể bị tiêu diệt trước khi gây sát thương, khi sử dụng chiêu cuối không hợp lý có thể khiến cho alen là mục tiêu bị tấn công của rất nhiều Tướng địch.

+ Rất sợ khống chế, không có khả năng miễn khống chế như một số tướng nên khi bị khống chế Errol khó có thể sử dụng được kỹ năng.

 • Cách khắc chế tướng Errol

Để có thể đánh bại vị tướng Errol trong các trận đấu, chúng ta cần có lối chơi thích hợp. Đồng thời việc lên trang bị và phép bổ trợ cũng rất quan trọng khi đối đầu với vị tướng này.

 • Lối chơi khi đối đầu với Errol

Để có sự chuẩn bị thật tốt trước khi đối đầu với vị tướng này người chơi cần đảm bảo một số yếu tố sau:

 • Farm lính thật nhanh.
 • Cấu rỉa máu liên tục.
 • Biết tính toán và nắm bắt thời cơ hợp lý để tấn công kẻ địch.
 • Khả năng phối hợp với đồng đội để mở combat tốt đồng thời hỗ trợ lẫn nhau thật tốt.
 • Gank tất cả các lane
 • Học cách check minimap (bản đồ nhỏ).

Khĩ đã đảm bảo được những yếu tố vừa nêu, kết hợp với việc lựa chọn tướng khắc chế Errol hiệu quả thì khả năng đánh bại được hắn trong các trận đấu là rất cao. Tuy nhiên các game thủ cũng cần phải lưu ý một số điều sau:

Lối chơi khắc chế Errol
Lối chơi khắc chế Errol

Muốn khắc chế Errol nhanh chóng không nên đi lẻ một mình mà hãy tìm đến sự giúp sức cũng như hợp tác của các anh em trong team.

Dù cho bán đã bị thọt nhưng chỉ cần có sự giúp sức của đồng đội, phối hợp nhịp nhàng ăn ý thì cơ hội tiêu diệt được Errol vẫn rất cao.

Nếu xét kèo solo 1:1 với Errol ở lane top thì phải áp đảo hắn ngay từ những phút đầu tiên, tuyệt đối không để hắn farm lính. Kết hợp đi gank liên tục cùng mid và rừng để hạ gục đấu sĩ này một cách nhanh nhất có thể.

Tuyệt đối không đấu tay đôi với Errol khi hắn đang đi rừng. Thay vào đó hãy chuyển sang cướp tài nguyên của hắn. Phối hợp cùng đồng đội mai phục và bất ngờ úp sọt hắn.

Trang bị khắc chế Errol

Một trong những cách khắc chế Errol hiệu quả nhất là lên thật nhiều trang bị có tác dụng giảm khả năng hồi máu. Nếu bạn máu giấy và muốn chống lại các sát thương vật lý do Errol gây ra thì ” Đao truy hồn ” là thích hợp nhất. ” Sách truy hồn ” để giảm hiệu quả của phép sát thương đến từ Errol.

Nếu bạn muốn solo 1:1 với Errol thì cần chú trọng các trang bị, những món đồ có tác dụng gây sát thương cao; hút máu tốt, để xả chiêu thức thoải mái như: thương longinus, phức hợp kiếm…

Trang bị khắc chế Errol
Trang bị khắc chế Errol

Nếu cảm thấy Errol quá mạnh và bạn không thể thoát khỏi chiêu cuối của hắn ta. Bạn có thể sử dụng trang bị ” Cầu Băng Sương” và bật trang bị vào thời điểm hợp lý để có thể tránh được chiêu thức của hắn ta.

 • Phép bổ trợ

Khi sử dụng các xạ thủ để đối đầu Errol như Slimz hay Violet thì bạn nên sử dụng phép bổ trợ Gầm thét. ” Gầm thét ” giúp tăng 60% tốc đánh, 10% công vật lý trong 5 giây; giúp các vị tướng này mạnh mẽ hơn trong các kèo solo kill.

Phụ trợ khắc chế Errol
Phụ trợ khắc chế Errol

Với các tướng khác thì sử dụng phép bổ trợ Ngất ngư là hợp lý nhất. Đây là phép bổ trợ có khống chế; làm chậm và làm choáng đối phương hiệu quả.

 • Những tướng khắc chế Errol

 • Zephys

Zephys chính là cái tên đầu tiên lọt vào danh sách top 5 tướng khắc chế Errol hiệu quả nhất.

Nội tại Tay ác ma của Errol tuy rất mạnh nhưng lại giảm đi khả năng phòng thủ của hắn. Chính vì thế chỉ cần Zephys tung chiêu 2 Liên kích. Sẽ vừa tạo ra sát thương vật lý lại có khả năng hút máu cực tốt thì Errol cũng khó lòng mà chống đỡ được.

Zephys tướng khắc chế Errol
Zephys tướng khắc chế Errol

Chiêu Tay đại đao giúp Errol chém nhanh sát thương mạnh nhưng với độ lỳ đòn của Zephys thì hoàn toàn vô dụng. Bởi vì lãnh chúa có nội tạng bền bỉ với khả năng kích hoạt miễn 1% miễn thương khi 3% máu tối đa bị mất; ngăn chặn sốt sát thương trong thời gian ngắn và càng khiến cho hắn trở nên trâu bò hơn.

Nếu như bị Errol phản công thì Zephys cũng có thể dễ dàng tháo chạy bằng chiêu Đâm lao. Cuối cùng để tiêu diệt Errol, Zephys chỉ cần tung đòn khung kích. Để hất tung mục tiêu 1s và tung lượng sát thương “siêu to ” để hủy diệt đối thủ.

 • TeeMee

TeeMee là vị tướng trợ thủ có thể khiến Errol ức chế bởi bộ chiêu thức cực lầy Rắm thần lực. Khi phát rắm được phóng sẽ gây sát thương phép lớn đồng thời khiến các mục tiêu bị choáng. Tiếp đó, TeeMee sẽ áp sát Errol bằng chiêu Giáo Móc; làm cho hắn phải chịu thêm một lượng sát thương và tiếp tục bị gây choáng.

Teemee tướng hỗ trợ khắc chế Errol
Teemee tướng hỗ trợ khắc chế Errol

Nếu TeeMee phối hợp đánh hội đồng Errol thì chiêu Pháp Trận Thần Kỳ sẽ đem đến cho team rất nhiều lợi thế. Chiêu thức này sẽ tạo ra một ma trận phục sinh. Giúp bảo vệ bản thân cũng như đồng đội. Những tướng cùng team sau khi bị hạ gục sẽ được hồi sinh. Thậm chí skill này còn gây ra sát thương phép cùng hiệu ứng khống chế làm kìm hãm tốc độ di chuyển của Errol. Vì thế, TeeMee chính là các tướng hỗ trợ khắc khắc chế Errol được nhiều game thủ sử dụng hàng đầu.

 • Liliana

Liliana luôn luôn là tướng khắc chế Errol. Bởi khi ở dạng người ả ta có tầm đánh xa. Còn khi đối mặt gần với Errol Cửu Vĩ Hồ sẽ chuyển sang dạng cáo và sở hữu sức mạnh khủng khiếp. Ở dạng này Liliana được tăng đến 20% lượng giáp cùng giáp phép, 30 tốc chạy; gây thêm 171 sát thương phép với đòn đánh thường. Với khả năng phòng thủ tương đối yếu, Errol khó mà sống được với những đòn đánh từ Liliana.

Liliana nữ pháp sư đánh bại Errol
Liliana nữ pháp sư đánh bại Errol

Với chiêu thức nổi tiếng Hồ quang lực Liliana sẽ khiến cho Errol phải hai tay xin hàng. Skill gây ra 300 (+38) sát thương phép. Giúp cho lần đánh thường tiếp theo biến thành chuỗi liên hoàn 3 đòn; mà mỗi đòn gây tới 167 sát thương phép, đi kèm với đó là hiệu ứng nhảy vồ. Sự cơ động ở dạng Hồ ly sẽ khiến những ai muốn chơi solo với cô nàng đều phải chùn bước vì không thể nào bắt kịp.

Với bộ chiêu thức cuối Biến ảo hóa hình của Liliana có thể nói là “đỉnh của chóp”. Các tướng pháp sư mạnh nhất của liên quân cũng phải kiêng nể ả ta.

 • Slimz

Ngay từ chiêu thức đầu tiên Xuyên thấu, Slim đã khiến Errol phải chùn bước. Vì skill này có khả năng xuyên thủng mục tiêu thậm chí gây sát thương cả những đối tượng ở phía sau chỉ sau 2 đòn đánh. Gây tối đa đến 130% công vật lý cùng với sát thương công vật lý.

Slimz xạ thủ khắc chế Errol hiệu quả
Slimz xạ thủ khắc chế Errol hiệu quả

Nếu Slim bồi thêm Lao cơ khí cùng Thuốc cà rốt thì Errol có chạy đằng trời cũng không thoát được. Với Lao cơ khí, Slimz sẽ phóng mũi lao cực mạnh; làm nạn nhân choáng trong 2.5s cộng thêm gấp đôi vật lý. Thuốc cà rốt sẽ giúp con thỏ này kích hoạt bản năng hoang dã của mình. Nhờ thế những đòn đánh thường sẽ gây thêm tối đa 6% máu của đối thủ.

 • Violet

Độ cơ động cao giúp Violet vượt qua rất nhiều xạ thủ khác và dễ dàng đánh bại được Errol. Với Skill Chiêu Đạn xuyên thấu cho phép Violet lựa chọn vị trí thoải mái; dễ dàng lộn lên để tấn công trực diện cấu rỉa máu của Errol. Nếu bị Errol và đồng đội gank lại thì cũng lộn về và trốn thoát rất nhanh. Chiêu thức này kết hợp cùng khả năng vượt địa hình cực tốt sẽ giúp cho cô nàng biến ảo nhiều hơn khi giao tranh cùng Errol.

Violet ad khắc chế Errol số 1
Violet ad khắc chế Errol số 1

Trên đây là những kiến thức và kinh nghiệm giúp bạn tự tin hơn khi đối đầu với vị tướng Errol. Mong rằng với những mẹo khắc chế Errol78win03 chia sẻ sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đánh bại hắn ta trong các trận giao tranh.

>> Xem thêm: Cách lên đồ Lee Sin tốc chiến cực đỉnh sẵn sàng giành về MVP trận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *