Top 5 cách khắc chế Fiora hiệu quả nhất hiện nay
Top 5 cách khắc chế Fiora hiệu quả nhất hiện nay

Tướng Fiora thường được biết đến là một đấu sĩ kiên cường trong Liên minh Huyền Thoại. Các game thủ thường đặt cho cái tên là “Kiện tướng huỷ diệt”, chơi ở vị trí Top của bản đồ. Riêng nếu không may phải đối đầu với tướng chơi này, nguy cơ thất bại của bạn tương đối cao vì sức sát thương của Fiora được xếp vào danh sách tướng đầu bảng của LOL từ trước đến nay. Do đó, nhiều người chơi thi nhau tìm kiếm các cách để hoá giải nỗi ám ảnh này, và tìm hiểu về cách khắc chế Fiora hiệu quả.

Khắc chế Fiora dựa vào các lỗ hổng yếu điểm

 • Điểm mạnh của Fiora

Fiora là một tướng mạnh trong Liên minh Huyền thoại, và có khả năng gây sát thương rất lớn lên đối thủ. Trong đó, điểm mạnh của tướng này còn bao gồm:

 • Sở hữu tốc độ cơ động cao, né được các đòn hiểm đến từ bộ kỹ năng của đối phương.
 • Càng về cuối thì sức mạnh càng tăng dần, trang bị đồ phụ trợ là mấu chốt quyết định khả năng chốt hạ mức năng lượng cao nhất của Fiora.
 • Đường đối phương có thể bị đe dọa bởi khả năng đè đường, và kỹ năng lăn cầu tuyết mạnh khiến đối thủ không kịp trở tay.
 • Fiora là một trong những tướng solo khá tốt ở mọi đường, chỉ với sức mạnh thi triển từ chiêu Q.
 • Nếu có sự hỗ trợ từ đồng đội, Fiora có thể dễ dàng gank team họ, cướp mạng ăn Pentakill. Đặc biệt là khả năng khắc chế các tướng đi đường Top – đường trên.
Khắc chế Fiora có khó không?
Khắc chế Fiora có khó không?
 • Điểm yếu của Fiora

Song song với đó, là những điểm yếu tạo ra những lỗ hổng trong các màn giao tranh của Fiora. Người chơi cần phải hiểu rõ được những điều này mới có khả năng khắc chế Fiora thành công. Cụ thể như sau:

 • Tướng này được đánh giá là độ khó 4 sao, nên yêu cầu phải có sự luyện tập trong thời gian dài.
 • Sức sát thương cao hay không còn tùy thuộc vào tư duy chơi và chiến thuật chơi của người đánh.
 • Chiêu cuối Đại thử Thách (R) nên được lựa chọn vào đúng thời điểm tấn công cùng đồng đội.
 • Lượng máu không cao, quá yếu để chịu đòn. Nếu bị bắt khi đang combat, khả năng địch sẽ giành được phần thắng do khống chế thành công.
 • Trang bị sẽ quyết định sức mạnh của Fiora, nếu sai bộ trang bị tiêu chuẩn thì tự khắc tướng sẽ bị yếu kéo dài cả trận.

Kinh nghiệm chơi là “mấu chốt” để khắc chế Fiora

 • Cách 1: Tận dụng thời gian hồi kỹ năng

Kỹ năng Q của cô nàng Fiora trông thế, nhưng có thể gây sát thương khá cao lên đối phương. Lý do đến từ phương thức thi triển khá tiệm cận, và kết hợp được khả năng khống chế từ chiêu thức Nhất Kiếm Nhị Dụng (E). Đây là cơ hội mà bạn có thể khắc chế Fiora bằng cách tấn công, nếu thấy kỹ năng đó đang trong thời gian hồi lại.

Lưu ý nếu một khi tướng này đã sở hữu Rìu Tiamat/Rìu Mãng Xà, thì bạn tuyệt đối không được đứng cùng đồng đội gần nhau. Bởi vì chiêu thức Đại Thử Thách (R) của Fiora có thể bao trùm sát thương lên cả khu vực quanh đó.

Khắc chế Fiora bằng các cách chơi khéo léo đến từ kinh nghiệm lâu năm của game thủ
Khắc chế Fiora bằng các cách chơi khéo léo đến từ kinh nghiệm lâu năm của game thủ
 • Cách 2: Tranh thủ thời gian dùng chiêu W

Thông thường, Fiora sẽ có khả năng chặn sát thương bằng chiêu thức Phản Đòn W. Sau đó là sử dụng các kỹ năng gây hiệu ứng khống chế đối thủ.

Bạn sẽ bị choáng và đứng hình trong vùng ảnh hưởng, nếu kỹ năng W đang được thi triển. Vì vậy, việc luồn lách kỹ năng sẽ hiệu quả hơn trong thời điểm này, bạn sẽ phản đòn bằng cách gây khống chế sau khi Fiora hết sát thương bằng chiêu thức Phản đòn.

 • Cách 3: Sử dụng skill khống chế nếu bị tấn công

Đặc tính của chiêu cuối Đại Thử Thách R từ Fiora là tấn công cục diện đối phương với sức công phá lớn, và hút lượng máu nhất định từ đối thủ. Chỉ cần bốn điểm mà Fiora đánh được tạo thành, hoặc hạ gục được mục tiêu thì lượng HP của cả nhóm đồng đội quanh đó sẽ được hồi phục. Vì thế, khả năng chiến thắng của bạn là cực thấp ở thời điểm này.

Nếu gặp tình huống này, bạn buộc phải tung khống chế nhằm cầm chân Fiora để tháo chạy kịp về nhà. Đồng thời, sức mạnh từ đồng đội sẽ hữu ích trong thời điểm này. Hãy chú tâm lên đồ vị trí Tank bao gồm trang bị về máu hoặc giáp, để Fiora mất nhiều thời gian tấn công hơn.

Top 4 “kiện tướng” dũng mãnh có khả năng khắc chế Fiora thành công

Ngoài, các cách khắc chế Fiora bằng kinh nghiệm chơi, thì pick tướng cũng là một cách chơi hiệu quả cho game thủ. Các vị tướng lựa chọn cần phải đáp ứng được ba yêu cầu là Sát thương cao, Hồi chiêu nhanh và Khống chế cứng.

 • Đồ Tể Sa Mạc – Renekton

Renekton được mệnh danh là kiện tướng sĩ trên mọi lane. Với khả năng cơ động và khống chế cao, tướng chơi này thường dễ dàng trở thành một “bia chắn” máu trâu bảo vệ cho mình và đồng đội bằng chiêu cuối Thần Cá Sấu (R).

Khắc chế Fiora bằng Đồ Tể Sa Mạc - Renekton
Khắc chế Fiora bằng Đồ Tể Sa Mạc – Renekton

Quá trình này sẽ hiệu quả hơn nếu kết hợp với chiêu thức Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W). Chiêu thức W này chủ yếu sẽ làm chậm kẻ địch, cơ hội để tung ra đòn sát thương vật lý mạnh. Và sau đó là sự kết hợp với Vũ Điệu Cá Sấu (Q) liên tục và hút một lượng máu nhỏ về. Cuối cùng là kỹ năng Cắt và Xắt (E) để tấn công hai lần vào mục tiêu dính bẫy.

 • Bậc Thầy Chiến Tranh – Pantheon

Với Nội tại Che Chắn, Pantheon có khả năng giảm sát thương từ các cú đánh thông thường hoặc tấn công từ trụ, nếu đã đánh hoặc dùng phép đủ bốn lần. Kỹ năng hồi chiêu và sức sát thương mạnh chính là chìa khóa giúp vị tướng này có thể khuất phục Fiora.

Bắt đầu là chiêu thức Phóng lao (Q) tạo ra “cơn mưa” lao tạo sát thương vật lý, và chủ yếu sử dụng để cắn rỉa máu đối thủ. Sau đó là Khiên Zeonia (W) hộ mệnh để tấn công trực diện làm choáng đối phương. Ngay lúc đó, phóng ba lần công kích từ kỹ năng Công kích vũ bão để làm địch mất máu không kịp trở tay.

Khắc chế Fiora bằng Bậc Thầy Chiến Tranh – Pantheon
Khắc chế Fiora bằng Bậc Thầy Chiến Tranh – Pantheon

Cuối cùng là chiêu thức Trời Sập R, sức mạnh tích luỹ của Pantheon sẽ được “bung” ra lên cao, rồi rơi vào khu vực điểm tấn công kẻ địch. Các kẻ thù quanh khu vực cũng bị ảnh hưởng và mất máu nặng nề.

 • Đại tướng Noxus – Darius

Darius là một trong những đấu sĩ vừa lì đòn vừa có lượng sát thương cao đi kèm với kỹ năng hồi máu thì không việc gì phải e ngại khi đối đầu với Fiora.

Khắc chế Fiora bằng Đại tướng Noxus – Darius
Khắc chế Fiora bằng Đại tướng Noxus – Darius

Dùng cho mình kỹ năng Bắt Giữ E lôi hắn về phía mình rồi sau đó tung ra bộ chiêu thức Đánh Thọt W và Tàn Sát Q làm chậm mục tiêu gây sát thương vật lý lên kẻ địch, chưa hết khi trúng phải cán rìu Darius sẽ được hồi một lượng máu.

Cùng với Nội Tại Xuất Huyết khi đủ năm điểm cộng dồn, bạn hãy sử dụng ngay chiêu cuối Máy chém Noxus R nhảy xồ vào kẻ địch gây sát thương chuẩn, đồng thời tiêu diệt hắn ngay lập tức.

 • Người Giữ Búa – Poppy

Poppy nổi tiếng với thế mạnh là khống chế cứng, là một nỗi “ám ảnh” cho nhiều đấu sĩ cơ động. Trong đó, Fiora cũng luôn sợ hãi mỗi lần đối đầu với tướng này. Chiêu Lao Tới (Q) của Fiora sẽ bị ngăn chặn tuyệt đối bởi chiêu thức Không Thể Lay Chuyển (W).

Khắc chế Fiora bằng Người Giữ Búa – Poppy
Khắc chế Fiora bằng Người Giữ Búa – Poppy

khắc chế fioraChiêu thức Xung Phong (E) của tướng này có khả năng tích tụ khá cao. Nếu tranh thủ được lúc Fiora ra đòn, sát thương từ skill này có thể kết hợp với Búa Chấn Động (Q) hoá giải đòn đánh của đối thủ ngay lập tức, và gây mất HP không ngừng.

Tổng kết về cách khắc chế Fiora

Tướng nào cũng có cách hoá giải phù hợp, quan trọng là phải biết xử lý linh hoạt trước mọi tình huống. Fiora cũng mang trong mình những điểm yếu mà chúng ta có thể tận dụng và tấn công. Do đó, chiến lược chơi sẽ đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của bạn.

Trên đây là thông tin tổng hợp về cách khắc chế Fiora đến từ nhà cái 78Win. Hi vọng với những nội dung này, bạn có thể áp dụng được cách chơi và các tướng liệt kê trên, để giành chiến thắng trước cô nàng quái chiêu mang tên Fiora trong game Liên Minh Huyền Thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *