Irelia có lẽ là nỗi khiếp sợ của không ít các game thủ Tốc chiến, đối với những ai là đối thủ của ả ta tại đường mid và đường top cũng muốn loại bỏ Irelia lên bảng đếm số càng sớm càng tốt. Bởi nếu để ả ta xanh thì nó chính thức trở thành cơn ác mộng thật sự.

Bạn thù ghét ả ta? Luôn muốn tiêu diệt, khắc chế khiến ả ta phế trong trận đấu. Mặc dù là một vị tướng rất mạnh, tuy nhiên ta vẫn có thể đánh bại ả ta nếu chúng ta biết được những điểm yếu của ả. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách khắc chế Irelia một cách đơn giản để sức mạnh của ả ta chỉ còn là quá khứ.

Giới thiệu tướng Irelia

Irelia là vị tướng đảm nhận vị trí đường giữa và đường trên, là vị tướng sở hữu lượng sát thương lớn cùng với khả năng hồi phục. Vị tướng này chính là nỗi khiếp sợ của những đối thủ đi cùng đường với ả ta. Hãy cùng chúng tôi phân tích những điểm mạnh cũng như những điểm yếu của Irelia qua bài viết sau:

Irelia có những điểm mạnh và những điểm yếu
Irelia có những điểm mạnh và những điểm yếu

Điểm mạnh

  • Có khả năng áp sát mục tiêu một cách nhanh chóng
  • Sở hữu lượng sát thương chuẩn lớn, mạnh vào giai đoạn cuối trận. Khả năng kháng hiệu ứng khống chế mạnh
  • Khả năng ép góc xạ thủ và pháp sư tốt.
  • Khả năng tiếp cận mục tiêu cực tốt. Với kĩ năng Đâm Kiếm (Q) chính là kỹ năng chủ lực của cô nàng.
  • Khả năng khống chế diện rộng. Cực rộng nếu bạn có một đường kiếm tuyệt đẹp.
  • Khả năng dồn sát thương cực mạnh, có các chiêu thức tiếp cận kẻ địch một cách dễ dàng. Với kĩ năng Vũ Điệu Thách Thức (W) giúp cô nàng giảm rất nhiều sát thương trong khoảng 1,75 s.

Nhược điểm

  • Sở hữu lối chơi được đánh giá khá nguy hiểm khi phải lao vào đội hình địch để combat
  • Kĩ năng làm choáng của Irelia khá khó dùng. Do đó, đòi hỏi người chơi còn phải luyện tập thật nhiều để có thể dùng kĩ năng bay lượn được như các cao thủ.
  • Khả năng hồi phục yếu và khó hơn. Ở các mùa trước, Irelia chỉ cần kích hoạt khả năng và khô máu với kẻ địch. Trong khi ở bản cập nhật gần nhất, Irelia mới phải tích đủ 4 nội tại thì mới có được lượng tốc đánh cũng như sát thương ổn định.

Cách khắc chế Irelia

Lối lên trang bị hoặc sử dụng chiêu thức giảm tốc đánh cực kì mạnh khi đối đầu với Irelia sẽ làm giảm hiệu ứng khi ả ta kích hoạt Kiếm Thuật Hiten.

Hãy chú ý cảnh giác với lượng máu của bạn cao hơn Irelia do Nhát Chém Cân Bằng sẽ khiến bạn choáng thay vì làm chậm.

Cách khắc chế Irelia hiệu quả
Cách khắc chế Irelia hiệu quả

Pick những tướng đường trên và có sải tay dài như Quinn, Vayne, Lucian… đây là những xạ thủ đi Top mạnh mẽ để có thể khắc chế tướng Irelia hiệu quả.

Tránh nhận chiêu trực tiếp, tránh tấn công Irelia khi vị tướng này đang tích nội tại. Tránh khỏi chiêu cuối của ả ta, bằng những kỹ năng di chuyển như: lướt, tốc biến… vì nếu đứng ở phạm vi bên trong chiêu cuối của ả ta sẽ rất nguy hiểm.

Hãy cảnh giác khi ả ta đứng gần những con lính đang thấp máu bởi Irelia có thể tận dụng Đâm Kiếm để có thể lao vào chúng để tiếp cận bạn.

Nếu bạn nắm rõ hoạt ảnh của Kiếm Thuật Hiten, hãy chờ đến khi nó kết thúc trong khoảng 6 giây và xả chiêu thức vào Irelia bởi lúc này, ả không còn khả năng gây sát thương chuẩn lúc này nhanh chóng hãy kết liễu Irelia nếu có thể.

Gặp irelia thì nên pick tướng nào?

Khi vào trận mà thấy đối thủ pick Irelia, thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng, bạn có thể lựa chọn các vị tướng sau để có thể giành ưu thế khi giao chiến với Irelia.

Jax

Jax tướng khắc chế irelia
Jax tướng khắc chế Irelia

Jax chính là tướng gây sát thương một cách hỗn hợp, khả năng đẩy lẻ tốt, đồng thời độ cơ động cao với kĩ năng Nhảy và Nện (Q). Cũng như Irelia, Jax sẽ rất mạnh ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu.

Sức mạnh của vị tướng Irelia chủ yếu đến từ các đòn đánh thường, khả năng hồi phục cũng như khả năng gây choáng. Trong khi đó, với bộ kỹ năng Phản Công (E) giúp Jax luôn trên cơ khi 1vs1 với Irelia.

Renekton

Renekton tướng khắc chế irelia
Renekton tướng khắc chế Irelia

Nếu bạn có thể khiến cho Irelia bị thọt thì điều này sẽ rất khó khăn cho ả ta. Renekton chính là sự lựa chọn khá hoàn hảo khi đối đầu với Irelia.

Vị thần cá sấu mang một sức mạnh rất lớn ở đường top cùng với độ cơ động cùng khả năng hồi phục cao giúp Renekton thống trị tại vị trí đường trên. Cùng với khả năng đi đường nhỉnh hơn so với Irelia ở giai đoạn đầu game và cả về cuối trận đấu.

Olaf

Olaf tướng khắc chế irelia
Olaf tướng khắc chế Irelia

Olaf đã từng được Faker sử dụng để đối đầu trực tiếp với Irelia tại đường giữa của G4 tại CKTG 2015. Vị tướng này có khả năng gây sát thương lớn và liên tục làm chậm bằng kĩ năng Phóng Rìu (Q) khi nhặt lại rìu thời gian hồi chiêu sẽ giảm được 4,5 giây.

Olaf là vị tướng khá khỏe trong giai đoạn đầu game, cùng với khả năng hồi phục và càng lướt mạnh khi có Utilmate Tận Thế Ragnarok (R). Khả năng gây sát thương lớn không thua gì Irelia. Nhờ khả năng kháng khống chế Olaf không ngần ngại hiệu với hiệu ứng khống chế khi đối đầu với Irelia sẽ gây không ít khó khăn cho cô nàng.

Fiora

Fiora tướng khắc chế irelia
Fiora tướng khắc chế Irelia

Fiora là vị tướng được dùng để khắc chế Irelia rất tốt nhờ khả năng đi đường, đẩy lẻ tốt và solo 1vs1 cực kì mạnh mẽ cùng với sức mạnh tăng liên tục trong suốt trận đấu.

Camille

Camille là vị tướng rất mạnh khi solo 1vs1 khi kết hợp với 2 món trang bị Tam Hợp Kiếm và Rìu Mãng Xà.

Đây chính là vị tướng có khả năng gây sát thương hỗn hợp. Cùng với khả năng đẩy lẻ, độ cơ động cao với nội tại giúp tạo nên một lớp lá chắn giảm sát thương đi kèm với khả năng làm choáng. So với Irelia thì Camille hoàn toàn trên cơ.

Camille tướng khắc chế irelia
Camille tướng khắc chế Irelia

Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn những vị tướng sau đây để đối đầu trực tiếp với Irelia đường trên: Gnar, Pantheon, Darius, Rumble…tùy theo lối chơi cũng như kĩ năng của mỗi người chơi.

Trên đây là những cách khắc chế Irelia một cách hiệu quả. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn hiểu và áp dụng hiệu quả để sức mạnh Irelia chỉ còn là quá khứ. Nhà cái 78win04 chúc bạn có những giây phút chơi game thật vui và thú vị.

>> Xem thêm: AP là gì trong game? Một số thuật ngữ thông dụng trong Liên Quân Mobile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *