Khắc chế Jayce: Hướng dẫn cách chọn tướng và chiến thuật chơi
Khắc chế Jayce: Hướng dẫn cách chọn tướng và chiến thuật chơi

Theo những người chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) chuyên nghiệp, Jayce là đấu sĩ có khả năng dồn dame mạnh. Tướng này cũng có thể đi đường và đè đường tốt ngay từ đầu ván đấu. Vậy làm sao để khắc chế Jayce? Hãy cùng cổng game 78win tìm hiểu về cách chọn tướng và chiến thuật chơi để có thể khắc chế tướng Jayce.

Giới thiệu sơ lược về tướng Jayce

Jayce là đấu sĩ có khả năng gây ra những sát thương nghiêm trọng ở tầm xa
Jayce là đấu sĩ có khả năng gây ra những sát thương nghiêm trọng ở tầm xa

Trước khi tìm hiểu kỹ về cách khắc chế Jayce, chúng ta sẽ cùng điểm qua thông tin về tướng liên minh này. Theo đó, trong thế giới liên minh, Jayce là đấu sĩ có khả năng gây ra những sát thương nghiêm trọng ở tầm xa. Thậm chí, với một con Jayce Full chí mạng, chỉ cần một đòn combo hay một quả cầu sấm bắn từ xa là có thể khiến các tướng yếu máu như xạ thủ “về nơi yên nghỉ”.

Hơn nữa, với khả năng đi đường đa năng, tướng Jayce có thể được sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau trong đội hình, có thể phù hợp với nhiều chiến thuật…. Dưới đây là những thông tin cơ bản về tướng Jayce mà người muốn khắc chế Jayce cần biết:

 • Điểm mạnh của Jayce

Nếu từng chơi, bạn sẽ phát hiện Jayce đang có nhiều điểm mạnh như:

 • Có khả năng đi đường cực kỳ mạnh mẽ. Hơn nữa, tướng Jayce sở hữu bộ kỹ năng cấu rỉa rất khó chịu. Nó có thể đè đường đối thủ ngay từ những phút đầu của trận đấu.
 • Khả năng sát thương ổn định. Thậm chí, càng về giữa trận và cuối trận, Jayce càng thêm mạnh mẽ nhờ bộ trang bị đầy đủ. Nếu sử dụng hợp lí, tướng Jayce có thể thổi bay đối thủ chỉ trong 1 nốt nhạc.
 • Có khả năng đẩy lẻ tốt. Hơn nữa, vì sở hữu bộ kĩ năng đa dụng, tướng Jayce có thể tự bảo vệ bản thân và chạy thoát nếu cần.
 • Tầm đánh xa và khả năng ứng biến cực kỳ linh hoạt.
 • Điểm yếu của Jayce

Ngoài điểm mạnh, tướng Jayce cũng có một số điểm yếu mà người chơi cần chú ý như:

 • Đây là tướng có thể chiến đấu mạnh mẽ ngay từ đầu trận. Nhưng trong thời gian đầu, Jayce cực kỳ thiếu năng lượng. Vì vậy, người chơi không thể sử dụng quá nhiều combo.
 • Đến cuối trận đấu, Jayce được đánh giá cao ở khả năng ổn định chứ không thực sự mạnh mẽ vượt trội so với các vị tướng khác.
 • Jayce không có kỹ năng giao tranh tổng mạnh. Vì vậy, nó không thực sự hợp với những người chơi theo lối “thích va chạm”.
 • Tướng này hơi khó chơi. Để thao tác thành thạo và ra combo chuẩn xác, bạn cần luyện tập nhiều….
 • Đồng đội tốt của Jayce

Trong vũ trụ liên minh, Kayle luôn là đồng đội tốt của Jayce
Trong vũ trụ liên minh, Kayle luôn là đồng đội tốt của Jayce

Với những điểm mạnh và điểm yếu đã được liền kề ở trên, Jayce sẽ tăng sức mạnh gấp bội nếu được chơi chung với một hoặc nhiều vị tướng như: Irelia, Kayle, Vladimir, Yasuo, Zed. Khi chơi chung đội với những vị tướng này, Jayce có thể phối hợp tốt để tăng khả năng khống chế, bắt đối thủ, thậm chí là tiêu diệt chủ lực tấn công của quân địch.

Hướng dẫn cách khắc chế Jayce

Jayce là một trong những vị tướng được nhiều game thủ liên minh sử dụng nhất hiện nay. Vì vậy, cách chơi, cách khắc chế tướng Jayce cũng là từ khóa được nhiều người tìm kiếm. Trong đó, nếu muốn khắc chế tướng Jayce, bạn cần biết cách chọn tướng khắc chế và chiến thuật chơi phù hợp. Cụ thể:

 • Cách chọn tướng để khắc chế Jayce

Yorick là vị tướng được sinh ra để khắc chế tướng Jayce
Yorick là vị tướng được sinh ra để khắc chế tướng Jayce

Jayce thường trở nên mạnh mẽ hơn khi đối đầu với các tướng thiếu cơ động như: Akali, Fiora, Galio, Garen, Kennen, Ryze và Syndra. Tuy nhiên, khi gặp các tướng cơ động, có khả năng gây sát thương nhiều, Jayce sẽ ăn yếu. Vì vậy, nếu muốn khắc chế Jayce, người chơi nên ưu tiên chọn các tướng như: Irelia, Ngộ không, Fiora, Wukong, Rengar, Talon, Olaf, Sion, đặc biệt là Yorick.

Dù không phải tướng cơ động nhưng Yorick là vị tướng được sinh ra để khắc chế tướng Jayce. Trong liên minh, tướng Yorick có ưu điểm là khả năng đẩy đường nhanh, chống chịu và gây sát thương đơn mục tiêu mạnh. Khi chọn Yorick, chỉ cần cố gắng trụ đường qua phút 15 thì Jayce sẽ hoàn toàn không phải là đối thủ.

 • Chiến thuật chơi để khắc chế tướng Jayce

Ngoài việc chọn tướng, người đang quan tâm, tìm cách khắc chế Jayce cũng nên biết các chiến thuật chính như:

 • Jayce hợp với những người thích đánh tầm xa. Vì vậy, để khắc chế tướng Jayce, bạn nên kéo gần khoảng cách, có thể nấp sau những con lính. Chúng sẽ giúp bạn tránh việc bị cấu rỉa bởi các chiêu tầm xa của Jayce.
 • Khi đối mặt với xuống đây không có khả năng chữa được bệnh combo Cổng Tăng Tốc + Cầu Sấm của Jayce, bạn có thể dùng Tốc Biến.
 • Tướng Jayce không có khả năng trụ đường. Vì vậy, nếu muốn khắc chế tướng Jayce, bạn nên chọn những tướng có khả năng trụ đường tốt.
 • Màn chuyển đổi giữa Pháo Thủy Ngân và Búa Thủy Ngân cần đến 6 giây để hồi chiêu. Vì vậy, bạn có thể lợi dụng thời gian chuyển đổi vũ khí để giáng đòn chí mạng vào tướng này.

Tạm kết

Trên đây là thông tin về cách khắc chế Jayce. Để hiểu hơn về các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại, để cập nhật các kỹ năng chiến đấu mạnh mẽ, bạn có thể tham khảo các bài viết khác của 78win.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *