Chọn tướng và cách đánh khắc chế Rumble mùa mới nhất - 78Wins
Chọn tướng và cách đánh khắc chế Rumble mùa mới nhất – 78Wins

Những ai đã từng giao đấu với tướng Rumble trong Liên Minh Huyền Thoại thì chắc chắn không khỏi bất ngờ trước sức mạnh của vị pháp sư này. Đặc biệt với chiêu cuối của mình, Rumble sẽ là một nhân tố quan trọng trong việc chặn đường đi của bạn và có khả năng bám đường vô cùng mạnh mẽ. Dù sở hữu những lợi thế trên, nhưng không có nghĩa Rumble không bị khuất phục. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc chế Rumble, cách lựa chọn tướng và trang bị đồ sao cho đạt hiệu suất cao nhất để chiến đấu.

Tìm hiểu về khắc chế Rumble

Rumble – được coi là vị đấu sĩ hủy diệt trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Nếu bạn đã từng đối mặt với Rumble trong mùa 11 hay 12, thì chắc chắn bạn sẽ biết sức mạnh khủng khiếp của vị tướng này khi giao tranh. Rumble hay được chọn đi đường trên và được đội tin tưởng giao cho vị trí counter. Với khả năng đi đường trên tốt, quét sạch lính với tốc độ ánh sáng kèm những trang bị xuyên kháng phép thì Rumble có thể gánh được cả đội. Vì thế để khắc chế Rumble không hề dễ dàng.

Để khắc chế Rumble cần nhiều nhạy bén cách chơi và lựa chọn trang bị
Để khắc chế Rumble cần nhiều nhạy bén cách chơi và lựa chọn trang bị

Khắc chế Rumble bằng lỗ hổng điểm yếu

  • Điểm mạnh

Như đã giới thiệu, Rumble có khả năng đẩy đường, dọn lính cực nhanh bởi nó có Súng Phun Lửa mà không hề cần dùng năng lượng. Việc đẩy đường mạnh mẽ cũng cho phép vị tướng này dễ dàng đi rừng và kiểm soát tốt các con mồi. Kèm theo bộ kĩ năng không tiêu tốt tài nguyên, có thể nâng cấp các đòn trưởng khi ở trạng thái không bình thường. Các lực mà Rumble đánh ra có lượng sát thương vô cùng lớn.

  • Điểm уếu

Điểm yếu mà bạn có thể chú ý để khắc chế Rumble đó là tính cơ động của vị tướng này khá thấp. Vì vậy, các đội hay chọn làm mục tiêu bị gank ngay khi bắt đầu trận đấu. Ngoài ra khả năng phá trụ cũng không được tốt, kém hơn so với nhiều vị tướng khác vì không có khả năng hồi phục nhanh. Chiêu cuối của Rumble khó điều khiển nên cần thời gian để luyện tập tướng thành thục.

Sử dụng tướng để khắc chế Rumble

Theo chất tướng, có thể sử dụng các tướng có khả năng tấn công mạnh nhất ở đầu game. Điều này sẽ giúp Rumble bị ép đường, tỉ lệ chiến thắng sẽ cao hơn. Một vài vị tướng bạn nên cân nhắc sử dụng như: Yorick, XinZhao, Elise, Jayce, Darius. Cụ thể:

  1. Yorick – có khả năng cầm máu rất cao, được coi gần như cao nhất trong các vị tướng. Đây là điều vô cùng có lợi nếu chiến đấu với các vị tướng có tay ngắn yếu như Rumble.
  2. XinZhao – với ưu điểm gây sát thương cao, tỉ lệ hồi phục nhanh hơn Rumble khi đối đầu thì cũng không ngoại lệ để bạn cân nhắc lựa chọn.
  3. Elise – Với 2 đặc điểm nổi bật là khống chế và áp sát thương mạnh khi ở đầu trận game. Đồng thời né được chiêu cuối của Rumble nhờ tài năng đánh đu thì cũng sẽ là đối thủ khắc chế được Rumble.
  4. Jayce – vị tướng được ưu ái sử dụng nhiều nhất trong trận chiến với Rumble khi các game thủ đấu giải. Ngoài khả năng cấp máu từ xa thì Jayce còn có thể đánh gần Rumble từ chiêu cuối khiến nó chỉ có thể ôm trụ mà không làm gì khác được.
  5. Darius là vị tướng cuối cùng mà 78Win muốn đề cập đến để khắc chế Rumble với khả năng sát thương và hồi phục lớn.
Sáu vị tướng nổi bật được chọn để khắc chế Rumble
Sáu vị tướng nổi bật được chọn để khắc chế Rumble

Nếu chọn tướng theo tỉ lệ thắng:

  • Thì tại Mid Lane, các tướng có tỉ lệ thắng từ cao – thấp được sắp xếp như sau: Vel’koz (64,61%) > Heimerdinger (63,20%) > Swain (62,49%) > Aatrox(61,40%) > Talon(60,58%).
  • Tại Top lane, thì cao nhất là Kled (69,69%), sau đó đến Sona (65,84%) > Skarner (64,92%) > Diana (60,23%) > Poppy (59,00%)
  • Cuối cùng là đường Rừng thì cao nhất là: Zac (64,64%) > Master Yi (63,92%) > Warwick (63,67%) > Nocturne (63,29%) > Rengar (62,93%)

Các lối chơi khắc chế Rumble phổ biến

Để khắc chế tốt nhất, bạn hãy lựa chọn các vị tướng có khả năng đấu ở vị trí gần cũng như có khả năng chống chịu, hồi phục tốt. Bạn có thể tham khảo các vị tướng đã mô tả phía trên để đối mặt với lượng sát thương khủng khiếp của Rumble.

Trong trận chiến này, hãy luôn tập trung quan sát thanh nhiệt của Rumble. Lí do là vì nếu thanh nhiệt của tướng này cao hơn 50% thì lượng sát thương tạo ra sẽ rất mạnh và ngược lại. Khi thanh nhiệt giảm sâu đồng nghĩa với việc hắn không thể sử dụng được các kĩ năng do quá tải, lúc này là cơ hội tốt để bạn tấn công thậm chí là xử đẹp Rumble.

Lưu ý: nếu Rumble sử dụng chiêu cuối cùng, chiêu được coi là đòn trí mạng thì bạn hãy nhanh chóng điều khiến tưởng của mình đến vùng an toàn. Bởi chỉ cần dính trưởng này bạn cũng có thể mất mạng như chơi.

Khắc chế Rumble hoàn toàn bằng cách cho tướng đấu ngay từ đầu trận
Khắc chế Rumble hoàn toàn bằng cách cho tướng đấu ngay từ đầu trận

Thông thường, Rumble hay chọn lúc giao tranh tổng, khi quân bạn đang đấu sát gần nhau để ra chiêu cuối, hạ gục đồng đội bạn. Hãy cẩn trọng và lưu ý kêu gọi rừng và mid sẵn sàng gank hay setup những pha băng trụ nếu cần.

Cách chơi cuối cùng mà bạn cần lưu ý nếu muốn khắc chế Rumble là, hãy cố gắng đẩy lính của mình lên thật nhanh để buộc Rumble phải farm lính trong trụ, như vậy lượng vàng của hắn sẽ giảm mạnh rất có lợi cho đội bạn.

Cách trang bị phù hợp để khắc chế Rumble

Chuẩn bị trang bị phù hợp rất quan trọng bởi chúng ta đều thấy rằng Rumble có lượng sát thương cực kì lớn. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn có một lượng kháng phép đủ để chiến đấu. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một số trang bị có khả năng hồi phục và trao đổi chiêu với đối thủ.

Hoặc sử dụng phương pháp kết hợp thêm trang bị tấn công, chớp lấy những cơ hội tốt để kết liễu Rumble nhanh gọn trước khi nó hạ gục lại bạn. Đương nhiên, mọi lựa chọn về trang phục cũng cần đồng điệu với tướng mà bạn sử dụng để đối đầu với kẻ hủy diệt này.

Tóm lại, khắc chế Rumble cực kì quan trọng trong trận đấu. Tỉ lệ thắng trận phụ thuộc rất nhiều vào lối chơi của đồng đội bạn với vị tướng này. Trên đây là toàn bộ thông tin về liên quan đến việc áp đảo Rumble mà 78Win đã tổng hợp lại, hi vọng những người mới tham gia có thể giành chiến thắng khi tham gia các trận chiến có Rumble.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *