Luật chơi sâm lốc được hoạt động dựa trên quy tắc nào?
Luật chơi sâm lốc được hoạt động dựa trên quy tắc nào?
Luật chơi sâm lốc được hoạt động dựa trên quy tắc nào?

Sâm lốc một trò chơi dân gian có nguồn gốc từ các tỉnh thành phía Bắc Việt Nam. Tựa game này được nhiều tầng lớp cũng như mọi lứa tuổi ưa chuộng. Nhưng bạn có chắc chắn mình đã thực sự am hiểu về luật chơi sâm lốc hay chưa? Cùng nghiên cứu blog sau để trau dồi thêm được nhiều kiến thức đáng giá nhé!

Sâm lốc là gì?

Đánh sâm lốc – top game bài được chơi dựa trên bộ 52 lá. Về cơ bản, luật chơi sâm lốc khá giống với Tiến Lên Miền Nam. Nhưng lối chơi lại có nhiều điểm phá cách cuốn hút hơn.

Trong các dịp Tết, lễ hội sâm lốc dường như luôn được mệnh danh là trò chơi “khuấy đảo” không khí nhất. Với tỷ lệ trả thưởng hấp dẫn nếu bạn may mắn giành phần thắng.

Luật chơi sâm lốc chuẩn xác nhất hiện nay

Yếu tố cốt lõi để tăng thêm tỷ lệ thắng, hạn chế các vi phạm đó chính là nắm rõ luật chơi sâm lốc. Chi tiết thế nào, hãy cùng chiêm nghiệm ngay các danh mục sau:

Một số thuật ngữ trong ván bài sâm lốc

Nhớ rõ được thuật ngữ sẽ giúp bạn dễ dàng vận dụng các cách chơi bài sâm lốc dễ dàng. Cũng như giúp bạn dễ dàng áp dụng các luật chơi sâm lốc vào ván bài thực tế. Cụ thể:

 • Ăn trắng: Khi người chơi có được sảnh 10 lá, tứ quý 2, 3 sám cô, 5 đôi, 10 lá cùng màu.
Luật chơi sâm lốc luôn thể hiện rất rõ qua các thuật ngữ
Luật chơi sâm lốc luôn thể hiện rất rõ qua các thuật ngữ
 • Xin làng: Là hành động cướp cái, giành quyền đánh trước nếu có cơ hội thắng. Nếu “cướp cái” thành công, bạn sẽ được tính là về nhất. Ngược lại, người chơi bắt buộc phải đền làng theo đúng luật.

Chia sẻ luật chơi sâm lốc dành riêng cho mọi đối tượng

Bộ bài sâm lốc bao gồm 52 là được chia đều cho 4 thành viên. Mỗi thành viên sở hữu được 10 quân. Quân bài nhỏ nhất là 3 và chúng sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ 4 … 10, J, Q, K, A và 2. 

Vòng đánh được đánh theo chiều hướng kim đồng hồ (ai báo Sâm đầu tiên sẽ được ưu tiên đánh trước). Ngược lại, nếu không có ai báo thì người sở hữu quân 3 nhỏ nhất sẽ được đánh trước. Kể từ ván thứ 2 trở đi, người chơi nào thắng sẽ được đánh đầu. 

Người này đánh ra một lá bài thì người chơi kế tiếp phải ra quân tiếp mạnh hơn. Nếu bắt không được thì sẽ “bỏ qua” và người đó phải đợi đánh hết vòng mới được ra quân. Khi một ai đó đánh hết 10 quân bài trên tay thì ván đấu sẽ kết thúc. 

Luật chặt 

Theo luật chơi sâm lốc, những quân bài được đánh sau bao giờ cũng phải mạnh hơn quân trước. Luật chặt chỉ xuất hiện trong 2 trường hợp:

 • Sở hữu 1 Tứ Quý sẽ chặt được 1 heo.
 • Nếu có 2 Tứ Quý sẽ chặt được đôi heo. Tứ Quý nào có giá trị lớn hơn sẽ chặt được Tứ Quý nhỏ. 

>> Mời bạn xem thêm Thủ thuật báo sâm chính xác đến 100% cướp mất cơ hội “vàng” của đối thủ

Chi tiết luật chặt - Luật chơi sâm lốc dễ nhớ
Chi tiết luật chặt – Luật chơi sâm lốc dễ nhớ

Giả sử, bạn chặt lần 2/vòng chơi và người nhận thưởng sẽ được chặt cuối cùng. Đồng thời khi đó, người bị trừ tiền mặc nhiên là người bị chặt đè lên. Hành động này sẽ được xem là “chặt trồng”.

Khi nào nên thắng trắng trong sâm lốc?

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi được xử thắng trắng và không cần tham gia ván bài. Đó là khi bạn sở hữu 1 trong các bộ bài đặc biệt nhất sau đây:

 • Sảnh rồng (bộ 10 lá)
 • Tứ quý 2 
 • Đồng hoa
 • 3 xám
 • 5 đôi 

Thứ tự nêu trên đã được sắp xếp từ lớn đến nhỏ trong bộ giá trị. Giả sử, ván bài có nhiều tay chơi cùng thắng trắng. Thì chúng ta sẽ ưu tiên đối tượng sở hữu quân bài có giá trị cao nhất. 

Một vài những lưu ý khi chơi sâm lốc 

Không chỉ nắm rõ được luật chơi bộ môn này ra sao mà bạn còn phải khắc cốt các lưu ý sau:

 • Tuyệt đối không được đánh quân heo (2) vào cuối ván sâm lốc. Nếu bạn không muốn bị “Thối 2”. Lúc này, ván bài sẽ chỉ được diễn ra cho tất cả các thành viên còn lại. 
Một vài những lưu ý xoay quanh luật chơi sâm lốc
Một vài những lưu ý xoay quanh luật chơi sâm lốc
 • Trường hợp, người chơi báo chỉ còn 1 cây thì người ở trên cánh trái phải đánh quân có giá trị lớn nhất. Nếu bạn không tuân thủ luật và vẫn còn đánh quân nhỏ để người kia giành thắng. Thì hiển nhiên bạn sẽ bị phạt báo. 
 • Nếu bạn nhận thấy quân bài của mình có cơ hội thắng cao thì hãy “xin làng”. Thắng thì bạn sẽ nhận được số tiền cược hấp dẫn, ngược lại phải “đền làng”. 

Lời kết 

Một khi bạn đã nắm rõ và hiểu được luật chơi sâm lốc ra sao. Thì chắc chắn quá trình săn thưởng sẽ được tối ưu hóa hơn rất nhiều. Vì thế, còn chần chừ gì mà không nhanh tay săn thưởng ngay tại 78win06 thôi nào. Đừng bỏ lỡ những cơ hội làm giàu dễ dàng này nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *