Ma Kết hợp với cung nào? Cùng đi tìm chân ái trong đời Ma Kết
Ma Kết hợp với cung nào? Cùng đi tìm chân ái trong đời Ma Kết

Bạn là người thuộc cung Ma Kết và muốn hiểu hơn về bản thân? Bạn đang dành sự quan tâm đặc biệt cho một người thuộc cung Ma Kết và muốn được hiểu hơn về họ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về tính cách cung Ma Kết, biết Ma Kết hợp với cung nào….

Thông tin chung về cung Ma Kết

Ma Kết là cung thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo với tên tiếng Anh là Capricorn
Ma Kết là cung thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo với tên tiếng Anh là Capricorn

Ma Kết hay cung Ma Kết là cung thứ 10 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Cung này có tên tiếng Anh là Capricorn. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về cung Ma Kết mà người muốn giải mã tính cách, muốn xác định xem Ma Kết hợp với cung nào nhất định phải biết. Đó là:

 • Ngày sinh của những người thuộc cung Ma Kết là từ 22/12 đến 19/1 năm sau.
 • Nguyên tố ngũ hành là nguyên tố đất.
 • Sao chiếu mệnh là sao Thần Nông hay còn gọi là sao Thổ. Đây là chòm sao mang đến sự kiên nhẫn, nét truyền thống. Hơn nữa, nó luôn đại diện cho những con người biết cách sử dụng thời gian hợp lý, có tư duy logic.
 • Biểu tượng của Ma Kết là con dê biển (Seagoat).
 • Cung Ma Kết hợp màu gì – đó là các gam màu tối. Đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn hoặc màu đen, màu xanh biển hay màu vàng.
 • Con số may mắn của cung Ma Kết là số 6, số 8 và số 9.
 • Đá may mắn của cung Ma Kết là hổ phách, ngọc bích, mã não đen, thạch anh, ngọc hồng lựu….

Ai là thần bảo hộ của cung Ma Kết?

Người đang tự hỏi cung Ma Kết hợp với cung nào cũng cần biết về vị thần bảo hộ của cung hoàng đạo này. Bởi thần bảo hộ luôn ảnh hưởng rất lớn đến tính cách của các cung hoàng đạo. Với Ma Kết, thần bảo hộ là nữ thần Hestia. Đây là vị thần cai quản ngọn lửa thần.

Theo truyền thuyết Hy Lạp, Hestia là chị của thần tối cao Zeus. Bà là nữ thần đại diện cho sự tôn trọng, đạo đức và rất tốt bụng. Hơn nữa, Hestia là cũng là nữ thần của bếp lửa, của gia đình, sức khỏe. Bà còn là vị thần có lòng nhân ái, luôn tài giỏi, thông minh và cực kỳ khéo léo.

Hơn nữa, vì luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, luôn chỉ bảo và đưa ra những lời khuyên tận tình nên Hestia luôn được các vị thần và người dân tin tưởng, kính trọng. Bà cũng là người rất ghét và không bao giờ nhân nhượng với cái xấu, cái ác.

Nhìn chung, do ảnh hưởng của thần Hestia, những người sinh ra trong cung Ma Kết thường là người có khả năng lãnh đạo tốt, chăm chỉ, tốt bụng với lý trí cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng được đánh giá là quá nghiêm khắc, cứng nhắc.

Giải mã tính cách của Ma Kết

Tính cách của Ma Kết chịu ảnh hưởng rất nhiều của thần bảo trợ - thần Hestia
Tính cách của Ma Kết chịu ảnh hưởng rất nhiều của thần bảo trợ – thần Hestia

Nếu hiểu về tính cách của thần Hestia, bạn sẽ phần nào hiểu về tính cách của những con người thuộc cung Ma Kết. Hơn nữa, người quan tâm đến tính cách cung Ma Kết cũng cần biết rằng, đặc điểm tính cách của nam và nữ Ma Kết luôn có một chút khác biệt. Cụ thể:

 • Tính cách cung Ma Kết nam

Nam Ma Kết là những chàng trai như thế nào? Đó là:

 • Chàng trai có tài thủ lĩnh, có tố chất lãnh đạo. Họ luôn là những người rất có ý chí, có lập trường và chịu được áp lực cao. Nhờ sự chăm chỉ, nỗ lực, họ có thể không ngừng vươn lên trong cuộc sống, trong công việc, trở thành những người có địa vị.
 • Là người nguyên tắc và sẵn sàng cống hiến hết mình. Thậm chí, cuộc sống của Ma Kết luôn gắn liền với các nguyên tắc. Không chỉ tuân thủ các nguyên tắc của xã hội, của môi trường học tập, làm việc, Ma Kết còn tự đặt ra những nguyên tắc cho riêng mình. Trong một số trường hợp, vì quá duy trì nguyên tắc nên Ma Kết có phần cứng nhắc. Họ luôn muốn mọi thứ phải thật ngăn nắp, gọn gàng và trong tầm kiểm soát.
 • Là con người tham vọng và có phần bướng bỉnh. Dù mỗi người đều có ước mơ, có tham vọng của riêng mình. Nhưng ở Ma Kết, tham vọng luôn được đẩy lên cao. Chàng không bao giờ thỏa mãn với điều mà mình đang có. Thậm chí, luôn khát khao vị trí cao nhất có thể để. Họ như chú dê đầu đàn sẵn sàng vượt mọi gian nan, thử thách để chinh phục từ ngọn núi này đến ngọn núi khác.
 • Không chỉ đạt yêu cầu cao với bản thân, các chàng trai cung Ma Kết còn có thói quen đặt yêu cầu cao cho người mình yêu. Vì vậy, để đứng bên cạnh chàng, bạn cũng phải là một người thực sự nỗ lực.
 • Tính cách cung Ma Kết nữ

Nữ Ma Kết không khát khao quyền lực, không tham vọng như những chàng trai thuộc cung này. Nhưng họ cũng là người sống rất thực tế, rất biết bản thân muốn gì và cần gì. Cụ thể:

 • Phần lớn các cô nàng cung Ma Kết đều là những người thông minh và thực tế. Họ có trách nhiệm, có tham vọng trong sự nghiệp. Dù không muốn chinh phục hết ngọn núi này đến ngọn núi khác như nam cung Ma Kết. Nhưng họ luôn biết cách dùng trí thông minh, khả năng tư duy nhạy bén và tài ngoại giao của mình để tạo chỗ đứng vững chắc. Họ cũng rất khéo léo trong việc học hỏi từ những người xung quanh để giúp bản thân thêm hoàn hảo.
 • Khác với nhiều cung hoàng đạo khác, nữ Ma Kết luôn sở hữu lý trí cực kỳ mạnh mẽ. Khi đã nhận định bất kỳ điều gì, họ sẽ không để bản thân bị dao động. Thậm chí, đôi khi Ma Kết bị người khác hiểu lầm là không biết yêu thương. Bởi họ sống bằng lý trí chứ không chỉ là tình cảm. Trong cuộc sống và trong công việc, khi gặp khó khăn, thay vì than vãn hoặc lùi bước, Ma Kết sẽ dùng lý trí của mình để không ngừng cố gắng, để chạm đến thành công.
 • Những cô nàng cung Ma Kết thường có tính cách hướng nội. Họ không quá thích chốn đông người. Không thích biểu lộ suy nghĩ, tâm tư, tình cảm của mình với những người xung quanh, thậm chí là cả người yêu. Thay vào đó, khi gặp bất kỳ điều gì, họ luôn lặng lẽ để tìm cách giải quyết.

Cung Ma Kết hợp với cung nào nhất?

Bạn đang băn khoăn không biết cung Ma Kết hợp với cung nào nhất?
Bạn đang băn khoăn không biết cung Ma Kết hợp với cung nào nhất?

Khi hiểu về tính cách cung Ma Kết, bạn sẽ phần nào hiểu được cung Ma Kết hợp với cung nào, cung Ma Kết nam hợp với cung nào và cung Ma Kết nữ hợp với cung nào…. Cụ thể:

 • Cung Ma Kết nam hợp với cung nào?

 • Nữ Kim Ngưu: Cả hai cung hoàng đạo này đều thuộc nguyên tố đất. Nguyên tố đại diện cho sự hiền lành, chịu thương, chịu khó, có trách nhiệm và có định hướng. Vì vậy, khi ở bên nhau, họ luôn cảm thấy cực kỳ thoải mái và dễ chịu. Họ có thể nói chuyện cả ngày mà không biết chán. Có thể nói, nam Ma Kết và nữ Kim Ngưu là ví dụ điển hình cho gia đình truyền thống, cho những con người chung thủy và rất coi trọng giá trị của gia đình.
 • Nữ Bạch Dương: Các chàng trai cung Ma Kết rất yêu cái đẹp. Vì vậy, cô nàng Bạch Dương xinh đẹp, hiền lành thường nằm trong tầm ngắm của họ. Hơn nữa, cả hai lại có nhiều đặc điểm tính cách giống nhau, có nhiều điểm bù trừ để mối quan hệ thêm hòa hợp, vững chắc. Nam Ma Kết khô khan sẽ cảm thấy cởi mở hơn khi được ở bên cạnh cô nàng Bạch Dương vui vẻ.
 • Nữ Thiên Bình: Nữ Thiên Bình luôn được đánh giá cao bởi sự hài hước, khéo léo. Cô nàng này nói khá nhiều và cũng rất tâm lý. Trong khi đó, chàng trai cung Ma Kết lại thích một mình, ít giao lưu, kết bạn và không khéo trong việc biểu lộ cảm xúc. Nhưng điều này không thể cản trở tình cảm mà cả hai dành cho nhau. Ở nam Ma Kết, cô nàng Thiên Bình sẽ có cảm giác ấm áp, an toàn. Trong khi đó, cô nàng lại khiến nửa kia có cảm giác mới lạ bởi tính cách vui vẻ, hài hước của mình.
 • Cung Ma Kết nữ hợp với cung nào?

 • Nam Bảo Bình: Nam Bảo Bình là những người ân cần, chu đáo, tâm lý và rất chung tình. Họ thường thích sự đơn giản, bình yên. Do đó, đây là chàng trai rất hợp với cô nàng cung Ma Kết. Khi ở bên nhau, cả hai luôn có cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, luôn dễ dàng cân bằng và giúp đỡ nhau trong cuộc sống, lẫn công việc.
 • Nam Xử Nữ: Không phải là một tình yêu mãnh liệt, sự kết hợp của nữ Ma Kết với nam Xử Nữ được ví như ngọn lửa âm ỉ, bền bỉ. Cả hai thường đồng điệu trong suy nghĩ và quan điểm. Vì vậy, họ có thể đem đến cho đối phương sự ổn định, một cuộc sống gia đình nhẹ nhàng và đầy gắn kết.
 • Nam Song Ngư: Đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời của những cô nàng cung Ma Kết. Bởi cả hai thường nói chuyện rất hợp gu. Vì sẵn sàng chia sẻ nên họ có thể tìm ra cách cân bằng mọi thứ để chăm sóc nửa kia tốt hơn. Thậm chí, vì khéo léo vun vén nên cặp đôi này luôn có cuộc sống đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần.

Tạm kết

Bạn đã biết Ma Kết hợp với cung nào, tính cách Ma Kết nam và tính cách Ma Kết nữ có gì đặc biệt rồi đúng không? Hy vọng những thông tin xoay quanh Ma Kết hợp với cung nào78win cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp cho cuộc sống và trong công việc.

>> Xem thêm: Xử Nữ hợp với cung nào trong cả tình yêu và tình bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *