Những thông tin về vòng 1/8
Những thông tin về vòng 1/8
Những thông tin về vòng 1/8

Vòng 1/8 là gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều anh em người chơi mới tham gia vào các bộ môn thể thao đặt ra. Loại kèo này còn được gọi với cái tên khác bằng tiếng anh là finals. Thường được dịch là vòng đấu của 8 đội bóng cuối cùng sau khi đã đi vào đến vòng này. Và anh em sẽ cần lựa chọn ra được 8 đội bóng thắng cuộc để có thể bước tiếp vào vòng trong. Anh em hãy cùng với 78Win tìm hiểu kĩ hơn về vòng ⅛ là gì nhé. 

Vòng ⅛ là vòng gì

Trong những môn thi đấu thể thao hiện nay thì anh em đã không còn quá xa lạ gì đối với thuật ngữ vòng 1/ 8. Tuy nhiên, đối với những người chơi mới tham gia theo dõi thì vẫn sẽ thường thắc mắc về vòng 1/8 là gì? 

Trong vòng đấu này sẽ gồm có tổng cộng là 16 đội bóng cùng tham gia vào tranh đấu. Và ban tổ chức sẽ chia đều thành 8 cặp đấu tiến hành tranh tài với nhau để tìm ra được đội bóng thắng cuộc.

Có rất ít những giải đấu thể thao được tổ chức với vòng đấu gồm 16 đội. Bởi vì số lượng đội bóng tham gia phải thật lớn thì vòng loại này mới có thể được tổ chức. Đa phần các giải đấu sẽ thường có vòng bảng và sau đó là sẽ vào vòng 1/8 luôn.

Tên tiếng anh của vòng ⅛

Vòng 1/8 ở trong tiếng Anh hay còn được gọi với cái tên là Eighth-finals (vòng đấu để chọn ra 8 đội bóng cuối cùng đi tiếp) hoặc là Round of 16 (vòng đấu 16 đội/người) hay là vòng đấu Knock-out (là vòng loại trực tiếp bởi khi ở trong vòng này, các đội bóng thua cuộc sẽ phải ra về chứ không thể nào có cơ hội đi tiếp chỉ dựa vào điểm số).

Vòng ⅛ là gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều anh em đặt ra
Vòng ⅛ là gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều anh em đặt ra

Những cách gọi về vòng ⅛ dành cho anh em

Ở những vòng đấu loại trực tiếp tại các giải đấu World Cup,  Asiad hay là Champions League…sẽ đều được tổ chức thi đấu sau khi mà những vòng đấu bảng kết thúc. 

Những đội bóng đã giành chiến thắng ở trong vòng bảng sẽ có thể được tham gia vào tranh đấu ở tại vòng 1/8. Đây cũng được xem là một trong những vòng đấu giúp cho đội thắng có thể được đặt chân vào vòng tứ kết. Và nhiều người thường sẽ gọi đấy là vòng knock- out. 

Còn thuật ngữ 1/8 thường sẽ chỉ được sử dụng ở tại Việt Nam. Bởi vậy khi nhắc đến vòng 1/8 thì thường sẽ dễ gây ra những nhầm lẫn cho người sử dụng. Vậy nên không có mấy người sử dụng nó. Bởi vì khi nói đến 1/8 thì nhiều người sẽ thường lầm tưởng đây là trận đấu với 8 đội bóng cùng nhau tham gia vòng play-off. 

Những đội bóng nào giành được chiến thắng ở tại vòng đấu knock-out thì sẽ có cho mình những cơ hội được bước chân vào giải đấu tứ kết. Và từ đó anh em sẽ có thể giành được ngôi vị vô địch tại vòng chung kết. Vậy nên bất cứ đội bóng nào khi tham gia vào vòng 1/8 sẽ đều mang một tâm thế chiến đấu cực cao.

>> Mời bạn tìm hiểu thêm Nhà cái 78win – Trang cá độ bóng đá uy tín nhất Việt Nam

Bất cứ đội bóng nào tham gia vòng ⅛ sẽ mang một tâm thế chiến thắng cao
Bất cứ đội bóng nào tham gia vòng ⅛ sẽ mang một tâm thế chiến thắng cao

Cách chơi vòng ⅛

Tại vòng đấu này thì sẽ có 16 đội bóng tham dự. Và đây là vòng đấu loại trực tiếp, vậy nên mỗi cặp đấu sẽ thường chỉ chọn ra 1 đội bóng dành chiến thắng để tiến tiếp vào vòng tiếp theo. 

Sau khi trải qua 90 phút thi đấu, nếu như cả 2 đội bóng vẫn giữ nguyên tỷ số hòa thì hai đội bóng này sẽ phải thi đấu thêm 30 phút ở trong hiệp phụ. Mỗi hiệp đấu phụ sẽ thường kéo dài ở trong 15 phút. Và đây được xem chính là cơ hội để cho hai đội bóng này có thể tranh vé đi tiếp. 

Còn nếu như anh em vẫn không thể nào tìm kiếm được bàn thắng thì cả hai đội bóng này sẽ phải bước vào hàng loạt sút luân lưu để có thể phân định được thắng thua.

Ở trong vòng đấu loại trực tiếp, những đội bóng sẽ đều thi đấu một cách cẩn thận nhất. Nếu như đội bóng nào không cẩn thận, sơ sẩy thì họ sẽ phải ra về tay trắng. Theo nhận định của các chuyên gia 78Win thì đây sẽ được coi là trận đấu mang tính sống còn của mỗi một đội bóng.

Nếu như BTC đã tìm ra được 8 đội bóng vượt qua được vòng 1/8 thì các đội sẽ có thể tiến vào thi đấu ở vòng tứ kết. Và 8 đội sẽ chia thành 4 cặp để có thể cùng nhau tranh tài. Vậy nên, đội bóng nào cũng sẽ đều mong muốn mình dành được chiến thắng. Vì vậy nên ở những vòng đấu này sẽ thường diễn ra một cách rất quyết liệt.

BTC sẽ tìm ra 8 đội bóng để tiếp tục đi tiếp vào vòng đấu sau
BTC sẽ tìm ra 8 đội bóng để tiếp tục đi tiếp vào vòng đấu sau

Vòng ⅛ được tổ chức ở đâu

Khi đã hiểu về vòng ⅛ là gì thì nhiều anh em sẽ thường thắc mắc về vòng đấu ⅛ này được tổ chức ở đâu. Do số lượng của những đội bóng tham gia vào vòng đấu loại 1/8 này lên tới 16 đội bóng. 

Vậy nên không phải giải đấu nào cũng sẽ đều được tổ chức. Thông thường thì ở những giải đấu ở tại cúp quốc gia như là cúp FA tại Anh, hay là ở các giải đấu lớn như là World Cup, Euro hay là La Liga,…

Quy định áp dụng chung của những vòng đấu này sẽ được thực hiện theo đúng quy định của liên đoàn bóng đá thế giới. Với tám cặp đấu sau khi đã vượt qua được vòng loại 1/16 sẽ cùng nhau tham gia thi đấu và tranh tài để có thể đặt chân vào trong vòng đấu tứ kết. Và 8 đội  bóng khi thua cuộc sẽ bị loại ngay lập tức. 

Kết luận

Hy vọng rằng với những thông tin mà 78Winvip02 đã cung cấp trên đây đã giúp giải đáp cho anh em những thắc mắc vòng 1/8 là gì cũng như những cách đọc của loại kèo cược này. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho anh em trong việc tham gia vào vòng đấu ⅛ này một cách đơn giản và dễ dàng nhất.  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

👉 Thống kê những câu nói hay về cờ bạc hài hước, dí dỏm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *