Thiên Bình hợp với cung nào Giải mã cung Thiên Bình
Thiên Bình hợp với cung nào Giải mã cung Thiên Bình

Bạn thuộc cung Thiên Bình? Bạn đang băn khoăn không biết cung Thiên Bình hợp với cung nào, Thiên Bình nam hợp với cung nào, nữ Thiên Bình hợp với cung nào…. Bài viết dưới đây của 78win sẽ giúp bạn cập nhật tất cả những thông tin quan trọng xoay quanh cung Thiên Bình.

Thông tin chung về Thiên Bình

Cung Thiên Bình mang hình ảnh tượng trưng là cán cân công lý
Cung Thiên Bình mang hình ảnh tượng trưng là cán cân công lý

Thiên Bình hay cung Thiên Bình còn được gọi là Libra. Đây là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố không khí. Nó mang hình ảnh tượng trưng là cán cân công lý. Hơn nữa, cán cân công lý cũng ảnh hưởng nhiều đến đặc điểm tính cách của cung Thiên Bình – những con người thông minh, thắng tính và luôn sẵn sàng theo đuổi cái đúng…. Nhưng trước khi tìm hiểu xem cung Thiên Bình hợp với cung nào, chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài thông tin cơ Bản về cung hoàng đạo này. Theo đó:

 • Thiên Bình là cung đứng thứ 7 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo.
 • Nam nữ cung Thiên Bình là những người sinh từ ngày 23/9 đến 23/10 hàng năm.
 • Nguyên tố ngũ hành đặc trưng của cung này là không khí.
 • Sao chiếu mệnh là sao Kim – ngôi sao được xem là biểu tượng cho sự dịu dàng, hài hòa, duyên dáng, cho người có văn hóa và rất chừng mực.
 • Biểu tượng của chòm sao là cán cân công lý.
 • Màu sắc hợp với người cung Thiên Bình là màu xanh lá cây.
 • Vị trí hợp hợp với Thiên Bình nhất là trung gian hòa giải.
 • Con số may mắn là 1, 2 và 7.
 • Niềm vui chính của Thiên Bình là sự cộng tác, trò chuyện và chơi đẹp.
 • Thiên Bình ghét sự thiếu hài hòa, cô độc hay phải đưa ra quyết định.
 • Đá may mắn của cung hoàng đạo này là ngọc mắt mèo và đá Saphia….

Thần bảo hộ của cung Thiên Bình là ai?

Ngoài các thông tin cơ bản trên, người quan tâm Thiên Bình hợp với cung nào cũng cần biết vị thần bảo hộ của cung hoàng đạo này. Theo đó, Thiên Bình được sự bảo trợ của thần Hephaestus – vị thần của lửa hay còn gọi là thần của nghề thợ rèn.

Trong truyền thuyết Hy Lạp cổ đại, Hephaestus là con trai của thần Zeus và Hera. Tuy nhiên, vì ngoại hình xấu xí và có phần thô kệch nên ông không được yêu thương như người em trai của mình, thậm chí còn bị ném xuống hạ giới. Đây cũng là lý do khiến Hephaestus bị thọt một bên chân.

Nhờ được Nữ thần ở biển nuôi nấng, thần Hephaestus đã lớn lên với thân hình rắn chắc và có một đôi tay khéo léo, đầy sức mạnh. Ông đã chế tạo ra những món đồ kim khí tinh xảo, xây dựng ra những công trình kiến trúc độc đáo. Ông cũng là vị thần đã dạy con người làm luyện kim, điêu khắc, làm đồ thủ công, xây dựng…. Vì vậy, nhiều người tôn thờ Hephaestus là vị thần của ngọn lửa, vị thần của những công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ, khéo léo.

Hơn nữa, vì là thần bảo trợ của cung Thiên Bình nên những người nằm trong cung này cũng sẽ được thừa hưởng một phần tính cách của thần Hephaestus. Họ khéo léo, sáng tạo, cần cù và chăm chỉ. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng có một nhược điểm là thiếu quyết đoán.

Giải mã tính cách của người thuộc cung Thiên Bình?

Tính cách của Thiên Bình chịu nhiều ảnh hưởng của thần bảo hộ - thần Hephaestus
Tính cách của Thiên Bình chịu nhiều ảnh hưởng của thần bảo hộ – thần Hephaestus

Như đã chia sẻ ở trên, Thiên Bình là người khéo léo, sáng tạo, chăm chỉ và có phần thiếu quyết đoán. Tuy nhiên, đây chưa phải là tất cả đặc điểm tính cách của cung Thiên Bình. Hơn nữa, người đang băn khoăn không biết Thiên Bình hợp với cung nào còn cần biết, nam và nữ cung Thiên Bình đều có những đặc điểm tính cách riêng. Đó là:

 • Tính cách của nam cung Thiên Bình

 • Nam cung Thiên Bình thường là những anh chàng có tài ngoại giao. Họ biết sử dụng ngôn từ một cách khéo léo để khiến đối phương cảm thấy hứng thú với câu chuyện họ chia sẻ. Thậm chí, cùng một câu chuyện nhưng những anh chàng cung Thiên Bình có thể biến nó trở nên mới, mẻ thú vị hơn.
 • Đây cũng là những người thích cân bằng và yêu hòa bình. Họ luôn khéo léo sắp xếp, cân bằng cuộc sống, luôn đề cao bình đẳng và tính khách quan trong mọi vấn đề.
 • Thiên Bình cũng là chàng trai vô cùng lãng mạn. Họ thường đắm chìm trong tình yêu và biết cách khiến nửa kia bất ngờ.
 • Thiên Bình hòa đồng nhưng cũng có chút khó gần. Hơn nữa, đây không phải là người quá giỏi nhẫn nhịn.
 • Tính cách của nữ cung Thiên Bình

 • Nếu là nữ cung Thiên Bình, bạn có thể mang một số đặc điểm tính cách như là cô nàng tinh tế, khéo léo. Hơn nữa, sự tinh tế, khéo léo này được thể hiện qua rất nhiều phương diện. Ví dụ như cô nàng luôn sử dụng sự tinh tế của mình, luôn đặt mình vào vị trí của đối phương để cân nhắc, đảm bảo lợi ích chung. Thậm chí, đôi khi cô nàng cung Thiên Bình sẵn sàng chịu thiệt thòi về mình để làm dịu vấn đề.
 • Dù sẵn sàng nhường trong một vài trường hợp những Thiên Bình cũng là những cô nàng thích tranh luận và cực kỳ sáng tạo. Hơn nữa, vì khả năng ăn nói khéo léo nên họ có thể dùng trí thông minh để tìm ra sơ hở của đối phương và đưa ra phản biện sắc bén.
 • Nữ Thiên Bình thường là những người rất có khiếu thẩm mỹ. Họ không thuộc tuýp người “có gì mặc nấy”, “mặc gì cũng được”…. Thậm chí, với những bộ đồ đơn giản, Thiên Bình cũng có thể biến chúng thành những phiên bản đẹp, độc và cực kỳ thu hút.
 • Tính cách nữ Thiên Bình có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm là thiếu quyết đoán và dễ thất vọng. Họ luôn theo chủ nghĩa cân bằng, muốn hài hòa mọi thứ. Nhưng không ai có thể kiểm soát hoàn toàn cuộc sống và mọi thứ xung quanh. Điều này có thể khiến Thiên Bình cảm thấy thất vọng và mệt mỏi.

Người thuộc cung Thiên Bình hợp với cung nào?

Người thuộc cung Thiên Bình hợp với cung nào?
Người thuộc cung Thiên Bình hợp với cung nào?

Căn cứ vào đặc điểm tính cách của nam nữ cung Thiên Bình, bạn có thể dễ dàng suy luận xem cung Thiên Bình hợp với cung hoàng đạo nào. Cụ thể:

 • Thiên Bình nam hợp với cung nào?

Nếu còn không biết Thiên Bình nam hợp với cung nào thì đó là:

 • Nữ Bảo Bình: Nam Thiên Bình thường bị thu hút bởi những cô nàng cung Bảo Bình, những cô nàng đa sầu, đa cảm. Hơn nữa, vì anh chàng có khiếu hài hước nên có thể nhanh chóng khiến “con tim nàng vui trở lại”.
 • Nữ Nhân Mã: Hai cung hoàng đạo này được ví như “trời sinh một cặp”. Bởi nếu nam cung Thiên Bình quyến rũ, thông minh, lãng mạn thì nữ Nhân Mã luôn xinh đẹp, phóng khoáng. Cả hai đều là người khéo léo và thích những chuyến phiêu lưu. Vì vậy, họ sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời của người còn lại.
 • Nữ Thiên Bình hợp với cung nào?

Tương tự như nam Thiên Bình, đặc điểm tính cách cũng quyết định việc nữ Thiên Bình hợp với cung hoàng đạo nào. Cụ thể:

 • Nam Song Tử: Nữ Thiên Bình và nam Song Tử thường khá ăn ý với nhau. Bởi cả hai cung hoàng đạo này đều là những người thông minh, có tri thức. Hơn nữa, họ luôn ăn nói vô cùng khéo léo. Vì vậy, mỗi cuộc nói chuyện giữa hai người đều thoải mái và cực kỳ vui vẻ.
 • Nam Sư Tử: Những anh chàng Sư Tử mạnh mẽ, cá tính cũng rất hợp với cô nàng thẳng thắn, đáng yêu như Thiên Bình. Ngay khi gặp mặt, họ có thể nhanh chóng bộc lộ cá tính của mình để thu hút đối phương. Tuy nhiên, vì cô nàng Thiên Bình luôn rất thu hút nên đôi khi Sư Tử có thể ghen tuông, khiến mối quan hệ của cả hai trở nên căng thẳng.
 • Nam Bảo Bình: Các cô nàng Thiên Bình sẽ thực sự hạnh phúc bên cung hoàng đạo này. Bởi nam Bảo Bình thường được đánh giá là chàng trai tốt bụng, hiền lành, chân thành và thích quan tâm, săn sóc cho nửa kia. Nếu nam Sư Tử và nữ Thiên Bình đến với nhau bằng tình yêu sét đánh thì nam Bảo Bình và nữ Thiên Bình có thể bắt đầu mối quan hệ từ tình bạn, dần dần phát triển thành tình yêu. Hơn nữa, tình yêu của họ sẽ luôn bền bỉ, luôn chứa đựng sự bao dung và tha thứ.

Thiên Bình ghét cung nào? Tại sao?

Ngoài Thiên Bình hợp với cung nào, người quan tâm đến cung hoàng đạo này cũng cần biết Thiên Bình ghét cung nào? Tại sao? Cụ thể, khảo sát thực tế cho thấy, dù Thiên Bình là người thân thiện, hòa nhã nhưng mọi thứ đều có giới hạn. Thiên Bình luôn đau đầu và gặp một số trở ngại khi giao tiếp, làm việc cùng Ma Kết – những con người nghiêm nghị và luôn rất thực tế.

Tương tự, cung hoàng đạo này cũng không thích Cự Giải. Bởi tính cách đối lập nên khi ở gần nhau, hai cung hoàng đạo này thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, thậm chí là cãi vã. Họ khó có thể là “bạn chí cốt”, càng không thể duy trì các mối quan hệ mật thiết như người yêu, vợ chồng….

Tạm kết

Bạn đã biết Thiên Bình hợp với cung nào? Tính cách của nam nữ cung Thiên Bình có gì đặc biệt rồi đúng không? Hy vọng những thông tin mà 78win cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cung Thiên Bình.

>> Xem thêm: Giải mã bí ẩn đằng sau giấc mơ thấy phượng hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *