Hướng dẫn tra số seri tiền và tìm số seri đẹp, có giá trị cao
Hướng dẫn tra số seri tiền và tìm số seri đẹp, có giá trị cao

Nhiều người có đam mê sưu tầm, sở hữu những tờ tiền có số seri đẹp. Thậm chí, khi có số seri đẹp, tờ tiền sẽ có giá trị gấp hàng chục, hàng trăm lần so với mệnh giá thật. Nhưng làm sao để tra số seri tra số seri tiền? Tra số seri trên tờ tiền 1k khác gì so với tra số seri của tờ 10k hay 500k? Hãy cùng 78win tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Vì sao cần tra số seri tiền?

Tra số seri sẽ giúp bạn tìm ra những tờ tiền có số seri đẹp, có giá trị cao
Tra số seri sẽ giúp bạn tìm ra những tờ tiền có số seri đẹp, có giá trị cao

Nhiều người không quan tâm đến dãy số seri tiền. Thậm chí, một số bạn còn không hiểu vì sao mọi người muốn tra số seri tiền. Nhưng trên thực tế, tra số seri trên tờ tiền là bộ môn khá thú vị. Bởi số seri là con số duy nhất đại diện cho một tờ tiền cụ thể. Nó giúp bạn phân biệt những tờ tiền cùng mệnh giá.

Ví dụ, cùng là tờ tiền mệnh giá 200k nhưng mỗi tờ tiền 200k lại có một số seri khác nhau. Có tờ tiền có số seri đẹp long lanh nhưng cũng có tờ tiền chỉ là sự sắp đặt ngẫu nhiên của các con số bình thường, không có ý nghĩa, thậm chí là mang ý nghĩa rất xấu. Đó là chưa kể đến, thông qua số seri, mọi người có thể nhanh chóng nhận biết tờ tiền đó được sản xuất vào năm nào, là tờ thứ bao nhiêu được in ra trong năm đó….

Nếu hiểu về số seri tiền hơn, bạn có thể thông qua số seri để phân biệt tiền thật giả. Vì hiện trên thị trường xuất hiện tiền giả ở nhiều mệnh giá khác nhau. Việc biết kỹ năng tra số seri, biết nhận diện đâu là tiền thật, đâu là tiền giả cũng sẽ giúp bạn tránh được một số rắc rối không cần thiết.

Nhìn chung, mục tiêu đơn giản nhất của tra số seri là tìm ra những tờ tiền có số seri đẹp. Bạn có thể giữ lại những tờ tiền này hoặc tặng chúng cho bạn bè, người thân. Số seri càng đẹp, ý nghĩa càng tốt thì tờ tiền càng có giá trị.

Tra số seri tiền 1k có khác tra số seri tiền 500k?

Bạn đang băn khoăn không biết tra số seri tiền 1k có gì khác so tra seri tiền 500k?
Bạn đang băn khoăn không biết tra số seri tiền 1k có gì khác so tra seri tiền 500k?

Hiện tiền việt nam có nhiều mệnh giá. Nhưng các tờ tiền được lưu hành phổ biến nhất là các tờ tiền có mệnh giá từ 1k, 2k, 5k, 10k, 20k, 50k, 100k và 500k. Tờ tiền thuộc mỗi mệnh giá này đều có một dãy số seri riêng. Điều này khiến nhiều người băn khoăn không biết tra số seri tiền 1k có gì khác so tra số seri tiền 500k? Tra số seri tiền 2k có khó hơn so với tra số seri tiền 20k hay tra số seri tiền 200k không?

Để giải đáp các vấn đề này, trước tiên bạn cần biết cấu tạo của dãy số seri trên các tờ tiền của việt nam. Cụ thể, theo quyết định số 28/2007/QĐ – NHNN về quản lý số seri tiền, trong quá trình in ấn, đơn vị in ấn phải đảm bảo các nguyên tắc như:

  • Số seri của những tờ tiền được công bố trước năm 2003

Với những mệnh giá tiền được ngân hàng nhà nước công bố trước năm 2003, dãy số seri phải bao gồm 2 vần chữ và 7 con số được in từ 0000001 trở lên. Vì đã được phát hành khá lâu nên những tờ tiền này không còn được lưu hành nhiều trên thị trường. Những tờ tiền có số seri đẹp, độc cũng sớm nằm trong tay các nhà sưu tầm.

  • Số seri của những tờ tiền được công bố sau năm 2003

Sau năm 2003, số seri tiền luôn bao gồm 2 vần chữ và 8 con số
Sau năm 2003, số seri tiền luôn bao gồm 2 vần chữ và 8 con số

Với những mệnh giá tiền được ngân hàng nhà nước công bố sau năm 2003, dãy số seri sẽ bao gồm 2 vần chữ và 8 con số. Trong 8 con số này, 2 con số đầu tiên nằm ngay sát với 2 vần chữ chính là năm in ấn, phát hành tiền còn 6 con số tiếp theo là dãy số tự nhiên liên từ 0000001 trở lên.

Như vậy, tra số seri tiền 5k không khác gì tra số seri của tờ tiền 100k và các mệnh giá khác. Bởi những tờ tiền được ngân hàng nhà nước phát hành sau năm 2003 luôn có dạng AA – BB – CCCCCC. Trong đó, AA là 2 vần chữ được ghép bởi hai trong số 26 chữ cái. BB là hai số cuối của năm phát hành tờ tiền. CCCCCC là dãy số tự nhiên từ 000001 trở lên.

Ví dụ, với tờ tiền 500k có số seri là ab19234167 thì AB là hai chữ cái được lấy từ bảng chữ cái. 19 là năm phát hành tờ tiền – năm 2019. Còn 234167 là số thứ tự của tờ tiền. Tức đây là tờ tiền thứ 234167 được phát hành trong năm 2019.

Mẹo xác định số seri tiền đẹp

Có nhiều loại số seri tiền đẹp mà người quan tâm cần biết
Có nhiều loại số seri tiền đẹp mà người quan tâm cần biết

Tra số seri tiền có thể giúp bạn phát hiện tiền thật – tiền giả. Nhưng việc căn cứ vào số seri tiền để xác nhận thật giả thường tương đối khó khăn. Do đó, thay vì tập trung vào yếu tố thật giả, nhiều người thường tra số seri trên các tờ tiền để tìm ra những tờ tiền có số seri đẹp.

Những tờ tiền này không chỉ có thể dùng để trao đổi hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ theo mệnh giá như các tờ tiền thông thường mà nó còn có thể trở thành vật phẩm lưu trữ có giá trị, thành món quà ý nghĩa cho bạn bè, người thân, đặc biệt là trong các dịp quan trọng như lễ tết, khai trương, tân gia…. Bởi theo phong thủy, dãy số seri đẹp, hợp với chủ sở hữu sẽ đem lại may mắn, tài lộc, giúp cuộc sống của người đó gặp dữ hóa lành, luôn luôn thuận lợi.

Thậm chí, thông qua việc kiểm tra số seri, nhiều người đã tìm ra những tờ tiền đẹp có giá trị lớn hơn rất nhiều so với mệnh giá ban đầu để trao đổi, buôn bán. Dưới đây là một vài loại số seri tiền đẹp, có giá trị cao, thường được sưu tầm, kinh doanh:

  • Số seri tiền tứ quý

Đây là tờ tiền mà 4 con số cuối trong dãy số seri là tứ quý. Ví dụ như AB19002222. Hiện giá trị của những tờ tiền có seri tứ quý luôn cao hơn nhiều so với mệnh giá tiền. Ví dụ, nếu tra số seri tiền 100k và phát hiện tờ tiền tứ quý thì bạn có thể quy đổi thành 150 – 200k tùy vào mức độ yêu thích của những người sưu tập với dãy số seri và bộ tứ quý đó.

  • Số seri tiền ngũ quý – lục quý – bát quý

Tờ tiền có số seri dạng ngũ quý luôn có giá trị cao hơn nhiều so với mệnh giá
Tờ tiền có số seri dạng ngũ quý luôn có giá trị cao hơn nhiều so với mệnh giá

So với tiền seri tứ quý, tiền seri ngũ quý, lục quý và bát quý càng ít xuất hiện. Đồng thời, chúng cũng có giá trị cao hơn nhiều, có thể dao động từ 1 đến 2 triệu VNĐ. Hơn nữa, những người sưu tầm gần như không quan tâm giá trị thực của tờ tiền là 10k, 20k hay 100k. Điều họ chú ý chỉ là số seri và bộ ngũ quý, lục quý, bát quý trên tờ tiền đó.

  • Số seri tiền lặp đôi – lặp ba – lặp kép

Đây là những tờ tiền có số seri dạng AABBCCDD hoặc AAABBBCC. Những tờ tiền này khá kén người chơi nhưng nếu may mắn, bạn có thể tìm được tờ tiền có giá trị quy đổi rất cao. Hơn nữa, ở dạng lặp đôi, lặp ba hoặc lặp kép, giới sưu tầm cũng không quá quan tâm đến giá trị thực của tờ tiền nữa.

  • Số seri tiền theo năm sinh

Khác với những số seri tiền đẹp khác, số seri tiền theo năm sinh tương đối nhiều. Hơn nữa, nó không có ý nghĩa với tất cả mọi người. Vì vậy, nếu chỉ trùng năm sinh thì giá trị của tờ tiền sẽ không quá cao. Nhưng nếu trùng cả ngày tháng năm sinh của người đang tìm kiếm tiền seri ngày – tháng – năm sinh thì tờ tiền sẽ có giá trị quy đổi rất tốt.

  • Các số seri tiền đẹp khác

Ngoài tiền seri tứ quý, ngũ quý, lục quý, bát quý, tiền seri lặp đôi, lặp ba, lặp kép và tiền seri năm sinh, còn có một số loại seri tiền đẹp khác như:

  • Tiền seri lộc phát
  • Tiền seri thần tài
  • Tiền seri sảnh tiến….

Tạm kết

Qua bài viết này, bạn đã biết làm sao để tra số seri tiền và những dạng số seri tiền đẹp nhất rồi đúng không? Hy vọng những thông tin 78win cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Bạn cũng có thể săn một tờ tiền với seri đẹp, hợp mệnh để gia tăng may mắn cho bản thân, nhất là khi chinh phục các game đổi thưởng hấp dẫn của 78win.

>> Xem thêm: Chơi là trúng với các mẹo tìm dàn đề 10 số hôm nay chuẩn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *