5+ Cách chơi Clash of Clans mà các game thủ cần nắm
5+ Cách chơi Clash of Clans mà các game thủ cần nắm
5+ Cách chơi Clash of Clans mà các game thủ cần nắm

Clash of Clans – một dòng game chiến thuật “đình đám” đang khuấy đảo cộng đồng game thủ hiện nay. Tuy nhiên, cách chơi Clash of Clans dường không không hề dễ dàng. Bởi nó yêu cầu người chơi phải tính toán và xác định được các đường đi kỹ lưỡng nhất. Và trong bài viết sau đây, các chuyên gia tại 78win sẽ chia sẻ đến bạn 5+ cách chơi game Clash of Clans chuẩn nhất!

Đôi nét về Game Clash of Clans

Game Clash of Clans luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với những game thủ đam mê game chiến thuật. Vậy cách chơi và đặc điểm của game Clash of Clans như thế nào?

Đặc điểm game Clash of Clans

Clash of Clans là một top game chiến thuật cho phép người chơi xây dựng nên một cộng đồng. Sau đó huấn luyện lính để có thể tấn công những người chơi khác. Cứ sau các chiến thắng, bạn sẽ nhận được các vật phẩm như Hắc tiên dược, Vàng, Tiên Dược, … Ngoài ra, đội quân này còn đóng vai trò phòng thủ bảo vệ người chơi tránh các cuộc tấn công khác. 

Khái quát về cách chơi Clash of Clans 
Khái quát về cách chơi Clash of Clans

Luật chơi game Clash of Clans 

Để áp dụng các cách chơi Clash of Clans một cách hiệu quả nhất cho từng thời điểm. Thì đầu tiên bạn cần phải nắm rõ được những luật chơi cơ bản được liệt kê sau:

 • Để nhận hoặc trữ vàng và tiên dược, người chơi phải xây dựng được các mỏ vàng, máy bơm tiên dược, … 
 • Vàng đóng vai trò trong việc xây dựng và nâng cấp nên các hệ thống phòng thủ, Nhà chính, …
 • Một công trình phòng thủ tối ưu cần có đại bác, pháo cối, bẫy, tháp pháp sư, … 
 • Chỉ cần phá Gem Box là người chơi đã có cơ hội nhận được 25 viên đá quý, … 

Các thành phần trong game 

Thiết lập nên game Clash of Clans gồm có các thành phần cốt lõi như sau:

 • Town hall
 • Builder
 • Defense
 • Resources
 • Troops
 • Treasure
 • Army

5+ cách chơi Clash of Clans hiệu quả

Game chiến thuật Clash of Clans sở hữu giao diện hấp dẫn với nhiều tính năng đa dạng. Để tăng khả năng tranh đấu, mỗi người chơi nên trang bị ngay các cách chơi Clash of Clans sau. 

Tiết kiệm Gem

Gem – đơn vị tiền tệ được sử dụng cho việc mua bán xây dựng nên các công trình/dự án. Nếu muốn có nhiều gem đòi hỏi bạn phải nạp thêm tiền do đó việc kiếm “Gem” trong game dường như rất khó khăn. Mỗi game thủ khi bắt đầu trò chơi chỉ nhận được 2 thợ xây. Nếu tiết kiệm gem thì cơ hội tích lũy có thêm được 4 – 5 thợ là điều hiển nhiên. 

Tiết kiệm Gem - Cách chơi Clash of Clans hiệu quả 
Tiết kiệm Gem – Cách chơi Clash of Clans hiệu quả

Tận dụng tối đa lính giá bèo

Mặc dù lính giá bèo có độ lì đòn không cao nhưng đây vẫn là công cụ hữu ích trong việc tối ưu các chiến thuật. Đặc biệt, Barbarians và Archer là lính giá rẻ nhưng chất lượng rất tối ưu. Cách chơi Clash of Clans này cực kỳ phù hợp đối với những tân binh mới tham gia. Vì khi đó, bạn chưa có đủ kinh phí để chọn mua những lính giá cao. 

Không nên săn Cup quá nhiều

Khác với những top game chiến thuật khác, Clash of Clans hoàn toàn không đánh giá người chơi qua cấp độ. Do đó, việc sa đà săn Cup quá nhiều không hẳn là cách chơi hay. Mỗi người chơi cần nên tập trung vào việc nâng cấp các lính cũng như các công trình. 

Cách chơi Clash of Clans cho tân binh - Không săn nhiều Cup 
Cách chơi Clash of Clans cho tân binh – Không săn nhiều Cup

Nâng cấp nhà chính đúng thời điểm

Nhà chính luôn là đầu vào của game và khi nhà chính càng cao thì việc nâng cấp nhà khác sẽ dễ dàng. Tuy nhiên, một khi nhà chính càng cao thì tỷ lệ được trả thưởng sẽ ít đi. Bởi thế, bạn chỉ nên nâng cấp nhà chính đúng thời điểm để thỏa mãn các yếu tố tương quan khác. 

Lời kết

Trên đây là 5+ cách chơi Clash of Clans tối ưu nhất mà mọi game thủ cần nên nắm rõ. Hãy thường xuyên sử dụng các lối chơi này để tăng kỹ năng cũng như khả năng sử dụng các chiến thuật nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *