Khắc chế Florentino - Làm chủ thế trận trước mặt "quái vật"
Khắc chế Florentino – Làm chủ thế trận trước mặt “quái vật”

Florentino là một vị tướng cực mạnh đến từ Thế giới Liên Quân mobile. Được coi là một “thần chết” của mọi vùng đất đặt chân tới, nhân vật này khiến nhiều game thủ đau đầu mỗi khi đối mặt giao chiến trong các ván đấu. Bộ skill mạnh mẽ đầy tính lả lướt, sát thương mạnh kết hợp với tốc độ nhanh tạo ra thế chơi áp đảo nhiều team chơi. Đây cũng là lý do mà từ khoá “Khắc chế Florentino” trở nên cực hot ở thời điểm này. Hãy cùng tham khảo các cách xử lý nếu gặp phải hắn trong bài viết sau.

Cách khắc chế Florentino

Với lối chơi cấu rỉa máu, Florentino có khả năng hạ gục kẻ địch chỉ trong một nốt nhạc, bằng bộ combo kỹ năng của mình. Trước khi bước chân vào tìm hiểu về tên tướng đấu, bạn cần phải hiểu những đặc điểm của nhân vật này. Từ đó, lựa chọn các vị tướng khắc tinh đối với sát thủ Floren này.

 • Điểm mạnh và yếu của Florentino

Sức mạnh của Floren dường như không có dấu hiệu suy giảm suốt toàn bộ trận. Cấu rỉa chủ yếu là chưởng đánh gây ra nhiều khó chịu nhất, cùng với sự kết hợp của skill 2 – Thưởng hoa. Nhờ đó, mà khả năng solo 1 vs 1 hoặc 1 vs 2, thậm chí là cân team cũng không phải là vấn đề với thực lực “múa” combat vốn có của tướng này.

Khắc chế Florentino bằng các mẹo chơi chiến thuật
Khắc chế Florentino bằng các mẹo chơi chiến thuật

Tuy nhiên, nếu gặp phải chiêu thức “khóa cứng” kéo dài thuộc hạng nặng, hoặc bị gank không thể farm lính được, gây ra sự lép về cả cấp độ và trang bị. Chắc chắn Florentino sẽ khó lòng xuất chúng được trong thời gian đấu đó. Hơn nữa, sự chiến thắng của nhân vật này còn phụ thuộc vào khả năng kinh nghiệm chơi của từng tay người điều khiển, nếu gặp phải “con gà” thì đây không có gì là quá đáng sợ.

 • Những vị tướng khắc chế Florentino

Top 1: Cặp đôi đường Mid – chị em Arum – Aleister

Sở hữu chiêu thức khống chế, cặp đôi “xiềng xích” Arum – Aleister là một phùng kỳ địch thủ xứng tầm với Floren. Dù nhân vật Florentino có chiêu cuối miễn khống, nhưng gặp skill “cầm chân” của hai tướng Mid quá tối thượng, thì không thể đủ sức chống lại. Sức mạnh của nhân vật này khó có thể phát huy tốt, và gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng trong trận.

Ngoài cái tên Florentino, các sát thủ “huỷ diệt” như Nakroth, Murad… cũng phải bó tay mỗi lần đối đầu với cặp đôi bất bại này. 

Tướng khắc chế Florentino là cặp đôi Arum - Aleister
Tướng khắc chế Florentino là cặp đôi Arum – Aleister

Top 2: Tướng Ad cơ động như Hayate, Fennik…

Sải tay dài là thế mạnh vốn có mà các xạ thủ có thể khống chế được các đấu sĩ hoặc sát thủ, trong đó có cả Florentino. Với việc bị đè ngay từ đầu trận, vị tướng sĩ Floren dường như bị trói chặt, không thể phát huy được năng lực vốn có. Dựa vào điểm yếu này, các đội thường “tung” tướng ad ra, nhằm khống chế lối chơi chiến thuật nếu trận có mặt Florentino.

Fennik - viên tướng đội trưởng Team Flash khắc chế Florentino cực hiệu quả
Fennik – viên tướng đội trưởng Team Flash khắc chế Florentino cực hiệu quả

Ngoài ra, để khắc chế Florentino, nhiều game thủ còn lựa chọn các tướng như Qi, Omen, Zuka… tuỳ vào đội hình phía đối phương. Mỗi nhân vật được lựa chọn đều mang một màu chiến thuật phù hợp với lối chơi của cả đội.

Top 3: Tướng đường Top cấu rỉa như Ryoma, Richter, Airi, Ngộ Không…

Các đấu sĩ có khả năng cấu rỉa khó chịu cũng được coi là một cách khắc chế hữu hiệu. Đặc biệt là tướng Ryoma với khả năng “đánh trộm” linh hoạt dựa vào tốc độ nhanh nhẹn vốn có. Đồng thời, sải tay dài của các tướng sát thủ này tạo ra những lợi thế áp đảo nhờ khả năng cắn máu nhanh chóng. Tốc độ của những nhân vật khắc tinh này sẽ đè bẹp khả năng di chuyển của Florentino, và dẫn đến kết quả snowball thế trận nhanh chóng.

Khắc chế Florentino bằng các tướng sát thủ
Khắc chế Florentino bằng các tướng sát thủ
 • Lên đồ khắc chế Florentino

Là một đấu sĩ chủ yếu sử dụng sát thương vật lý, Florentino cần phải đảm bảo các yếu tố bảo vệ đặc biệt cho bản thân. Đặc biệt là máu, giáp nếu gặp phải hiệu ứng khống chế từ đối phương. Vậy với từng vai trò, Floren cần lên món trang bị như nào?

 • Đỡ đòn, lên tank: Yêu cầu máu giáp chủ yếu dựa theo giai đoạn từng trận. Đồng thời phải lựa chọn những món trang bị đúng với đặc tính nhân vật là đấu sĩ.
 • Xạ thủ hoặc sát thủ: Giáp hộ mệnh, rìu Hyoga và Áo choàng băng giá sẽ là món đồ đặc biệt cần thiết trong trận. Tính sát thương từ các hiệu ứng chiêu thức của Floren sẽ tăng lên gấp bội.
 • Pháp sư: Max phép bằng các bộ trang bị được ưu tiên lựa chọn từ máy chủ.
 • Hỗ trợ đánh xa: Món trang bị nào nhắm đến thời gian hồi chiêu và tốc chạy là quan trọng nhất, kết hợp cùng các món đồ buff máu cho đồng đội đồng thời.

Các tips chiến đấu nếu solo trực diện với Florentino

 • Solo trực tiếp trên đường Top ngay đầu trận

 • Sát thương từ Florentino rất mạnh, nên bạn cần phải nhờ tới sự hỗ trợ từ trụ bắn, và tránh giao tranh nếu đang gần hết máu.
 • Sự hỗ trợ từ đồng đội sẽ áp đảo được sức mạnh của Florentino, nếu trong trường hợp hắn ưa thích sự chiến đấu trực diện. Chỉ cần chiến thắng hơn 1-2 mạng là đường của Floren dễ bị “thọt” ngay lập tức.
 • Bảo vệ trụ đường bằng bộ trang bị phòng ngự ngay từ thời điểm đầu, kéo dài thời gian chống chịu từ những sát thương của Florentino.
Khắc chế Florentino không thể giao tranh trực diện
Khắc chế Florentino không thể giao tranh trực diện

Phát huy mạnh mẽ vào thời điểm đầu và cuối trận

 • Trong bất kỳ cuộc giao tranh nào, bạn cần phải chú ý cầm chân và tạo ra lối chơi khống chế cho các đồng đội vào “cắn rỉa”. Tuyệt đối không được để hắn hiên ngang đi càn quét nhiều đường, gây bất lợi về sau.
 • Với sự tự tin trong thi đấu, Florentino có khả năng thi đấu đơn lẻ. Game thủ cần phải tranh thủ thời cơ để đẩy đường, đánh lạc hướng tên đấu sĩ này.

Trên đây là các cách khắc chế Florentino hiệu quả dựa trên các kinh nghiệm thi đấu đến từ các chuyên gia đến từ 78Win05. Hi vọng bài viết này sẽ có thêm nhiều thông tin tham khảo cho các bạn đọc.

>> Xem thêm: Gợi ý những tướng có khả năng khắc chế Renekton

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *