Giải đáp thắc mắc liêng hay sáp to hơn, bạn đã biết
Giải đáp thắc mắc liêng hay sáp to hơn, bạn đã biết
Giải đáp thắc mắc liêng hay sáp to hơn, bạn đã biết

Liêng là một trong những trò chơi giải trí thịnh hành và dễ chơi hiện nay. Vì vậy nên những khái niệm cơ bản như Liêng là gì, Sáp là gì đã trở nên không còn quá xa lạ gì đối với những người chơi “lão làng”. Tuy nhiên, vẫn có một câu hỏi được nhiều anh em tân binh mới tham gia băn khoăn đó là Liêng hay sáp to hơn. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm câu trả lời thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của các chuyên gia 78Win chúng tôi nhé.  

Liêng là gì

Liêng được xem là một trong những trò chơi bài dân gian phổ biến ở Việt Nam sử dụng bộ bài Tây (52 lá bài). Tuy nhiên, người chơi cũng có thể trải nghiệm tựa game này bằng bộ bài gồm 32 lá.

Mỗi ván Liêng có thể chơi từ 2 đến 5 người chơi, mỗi người chơi được chia 3 lá bài. Nhiệm vụ của người chơi là sắp xếp 3 lá bài của mình thành 3 phỏm (có thể là 3 cây, 3 đôi thông, 3 sám cô, hoặc phỏm tứ quý), và cố gắng giữ những lá bài này sao cho không bị người chơi khác ăn được.

Trò chơi Liêng không chỉ đòi hỏi kỹ năng xếp bài mà còn yêu cầu người chơi có tầm nhìn toàn cảnh để đánh giá tình hình và đưa ra quyết định trong thời gian ngắn.

Liêng là một trong những tựa game dân gian phổ biến ở Việt Nam
Liêng là một trong những tựa game dân gian phổ biến ở Việt Nam

Sáp là gì

Sáp là một tên gọi dùng để ám chỉ bộ ba quân bài với những con số giống nhau. Nếu như người chơi khi so sánh có cùng sáp thì hãy nên tiến hành so sánh các giá trị của quân bài theo thứ tự là A > K >… 3 >2. Trong đây thì bộ bài Át chính sẽ là bộ lớn nhất.

Chi tiết về thứ tự các quân bài trong liêng

Để có thế hiểu được rõ hơn liêng hay sáp to hơn thì bạn đọc hãy cùng các chuyên gia 78Win chúng tôi đi tìm hiểu về thứ tự của các lá bài ở trong game bài liêng cào tố như thế nào nhé.

Thứ tự bài từ thấp đến cao

Ngoài thắc mắc về liêng hay sáp to hơn thì trong phần nội dung dưới đây, bạn đọc hãy cùng chúng tôi xét trường hợp 2 người sở hữu cùng số điểm với nhau thì sẽ tiến hành xét chất của lá bài như thế nào. 

Thứ tự về giá trị của quân bài tính từ thấp đến cao: 2, 3, 4, 5, 6, ….10, J, Q, K

Thứ tự giá trị của các chất lá bài tăng dần theo: Bích, chuồn, rô, cơ.

Cách tính điểm của những lá bài cụ thể như sau:

  • Những lá bài tính từ 2 đến 9 sẽ có số điểm tương ứng.
  • Được tính là 0 điểm với những lá như 10, J, Q, K.
  • Được tính là 1 điểm đó chính là lá Át.
  • Điểm số cao nhất sẽ là 9 điểm và số điểm thấp nhất sẽ là 0 điểm.

Giá trị tương ứng của các bộ bài liêng

Giá trị tương ứng của những bộ bài liêng sẽ được tính như sau:

  • Sáp: Sẽ bao gồm bộ bài với 3 quân sở hữu giá trị bằng nhau. Bộ sáp lớn nhất là AAA và nhỏ nhất sẽ là 222.
  • Liêng: Gồm dãy bài 3 lá sở hữu giá trị liên tiếp với nhau. Bộ bài liêng có giá trị nhỏ nhất sẽ là A23 và bộ liêng với giá trị lớn nhất sẽ là QKA.
  • Ảnh: Bộ bài gồm có 3 quân đầu người liên kết với những lá bài ngẫu nhiên. Bộ bài nhỏ nhất chính là JJA và bộ bài sở hữu giá trị cao nhất sẽ là KKQ.
  • Điểm: Bao gồm bộ bài 3 quân rác không nằm ở trong bộ liêng, sáp hay là ảnh. Thông thường thì người chơi sẽ tính bộ quân bài rác bằng cách cộng lại số điểm được hiển thị trên các quân bài với nhau. 

>> Xem thêm Mẹo hack bài liêng đơn giản, nhanh thắng nhất 2023

Anh em nên tham khảo về giá trị tương ứng của các bộ bài khi tham gia chơi
Anh em nên tham khảo về giá trị tương ứng của các bộ bài khi tham gia chơi liêng hay sáp to hơn

Liêng hay sáp to hơn?

Vậy qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên thì bạn đọc cũng đã hiểu được rằng Sáp lớn hơn Liêng. Và dựa theo luật chơi từ trước nay, thứ tự cao tới thấp khi chơi Liêng đó là:

  • Sáp > Liêng > Tranh Ảnh> Điểm

Điều này cũng dễ hiểu, bởi phần trăm khi được chia 3 lá bài có cùng giá trị khó hơn nhiều so với khi bạn cầm trong tay mình 3 lá bài theo thứ tự tăng dần. Chính vì vậy nên khi chơi bài thì Sáp sẽ to hơn Liêng. 

Cho nên, một khi mà bạn sở hữu trong tay mình bộ sáp thì xác suất dành chiến thắng của bạn đã lên tới 99% rồi đấy. Vậy nên hãy tính toán sao cho cẩn thận nhất để có thể ăn được phần thưởng lớn nhé

Sáp lớn hơn so với Liêng
Liêng hay sáp to hơn? Sáp lớn hơn so với Liêng

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà các chuyên gia 78Win07 đã đi giải đáp cho bạn về liêng hay sáp to hơn và cung cấp đến bạn về thứ tự các quân bài khi chơi game. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đến với bạn. Nếu như bạn đọc còn có những câu hỏi thắc mắc khó khăn, thì hãy tìm ngay đến 78Win chúng tôi để được giải đáp và tư vấn tận tình nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

👉 Những thông tin về ví đổi bài đánh liêng hiệu quả năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *