Hướng dẫn cách băng cựa gà 2 cây trên theo chuyên gia
Hướng dẫn cách băng cựa gà 2 cây trên theo chuyên gia
Hướng dẫn cách băng cựa gà 2 cây trên theo chuyên gia

Băng cựa gà 2 cây trên luôn là một trong những cách thức băng cựa gà tối ưu nhất. Vậy cách băng cựa gà 2 cây trên được thực hiện theo những phương thức nào? Cùng với các chuyên gia nghiên cứu ngay các hình thức băng cựa gà qua bài viết sau nhé!

Cựa gà có đặc điểm gì?

Bản chất của cựa gà được xem như là một loại vũ khí lợi hại khi gà chiến đấu với đối thủ. Chỉ với vài đòn đơn giản, chiếc cựa này có thể dễ dàng hạ gục đối phương nhanh chóng. Thậm chí, nó còn có thể chọc mù mắt đối thủ ngay những hồ đấu đầu tiên. Nếu băng thêm cựa dao thì thời gian tranh đấu giữa các chiến kê sẽ rút ngắn đi rất nhiều. 

Cựa gà là gì? Bản chất của các cách băng cựa gà 2 cây trên 
Cựa gà là gì? Bản chất của các cách băng cựa gà 2 cây trên

Có hai loại cựa được sử dụng nhiều nhất là cựa dao và cựa tròn với đặc điểm như sau:

  • Cựa dao: Có kiểu dáng nhỏ với phần lưỡi được mài sắc nhọn dễ gây sát thương lên đối thủ. 
  • Cựa tròn: Sở hữu phần mũi nhọn dễ đâm xuyên bất kỳ bộ phận của đối thủ trong giây lát. 

Cách băng cựa gà 2 cây trên chuẩn xác 

Hiện nay, có rất nhiều cách băng cựa gà 2 cây trên được nhiều sư kê lựa chọn. Sau đây là một số phương pháp băng cựa gà nổi bật nhất mà bạn có thể tham khảo và thực hiện sau.

Mẹo băng cựa gà tre

Anh em cũng sẽ chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cơ bản như: cặp cựa sắt, băng keo. Đầu tiên, hãy kéo thẳng thới gà cho đến khi sợi gây ở ngay phần gối của gà. Sau đó, lắp đặt cựa sắt vào chân gà và quấn băng keo theo tỷ lệ 4 vòng trên và 2 vòng dưới. Áp dụng quy tắc này cho đến khi cựa được siết chặt ngay phần chân của gà. 

Hướng dẫn cách băng cựa gà 2 cây trên đối với gà tre 
Hướng dẫn cách băng cựa gà 2 cây trên đối với gà tre

Lưu ý, cựa lắp bên phải cần đảm bảo thẳng và song song theo chiều mép bên ngoài. Đồng thời, bên trái cần được lắp thẳng ngay mép phía bên trong của sợi gân gà. Cuối cùng, anh em cần kiểm tra lại xem có còn hở ngay vị trí nào trên chân gà hay không. Nếu còn hở hãy chêm thêm các vật mềm để tránh cựa gà bị tuột ra. 

Băng cựa gà chọi

Khi băng cựa gà chọi, anh em cần chuẩn bị đầy đủ một cặp cựa sắt chuẩn size kèm băng keo. Và đừng quên chuẩn bị thêm các vật dụng cần thiết để chêm cố định ngay vị trí cựa. Khi đó, chúng ta sẽ áp dụng ngay cách băng cựa gà 2 cây trên tương tự như băng cựa gà tre. 

Với giống gà đòn, cựa gà thường chỉ nhô ra một phần nhỏ bằng kích thước của hạt ngô. Nếu chiến kê nào sở hữu cựa dài thì đây là một yếu điểm mà sư kê cần nên khắc phục ngay. Vì thế để nguyên cựa này thi đấu thì chắc chắn chúng sẽ khiến cho gà bị đau và khó chịu. Trong trường hợp này, anh em cần dùng vải mềm để quấn xung quanh phần cựa này lại. 

Tại sao cách băng cựa gà 2 cây trên lại cần thiết?

Băng cựa gà 2 cây trên góp phần không nhỏ tăng thêm khả năng chiến đấu cho chiến kê. Từ đó, tỷ lệ thắng cược cũng sẽ cao hơn so với khi không lắp cựa gà trên 2 cây. Tuy nhiên, sư kê cần phải đảm bảo thực hiện đúng quy trình để cựa được chắc chắn nhất. Nếu cựa lắp sai cách thì nó có thể gây nên nhiều điểm yếu cho gà chiến. 

>> Xem thêm Cách lên cựa gà chuẩn xác nhất tăng tỷ lệ thắng cao

Tại sao nên áp dụng ngay các cách băng cựa gà 2 cây trên?
Tại sao nên áp dụng ngay các cách băng cựa gà 2 cây trên?

Kinh nghiệm băng cựa gà 2 cây trên 

Cho dù, sư kê có lựa chọn bất kỳ cách băng cựa gà 2 cây trên nào đi chăng nữa. Thì khi thực hiện băng cựa gà, anh em cần chú ý các vấn đề được đúc kết chi tiết sau.

Sự thoải mái luôn trên hết 

Để chiến kê dễ dàng ra đòn thì chắc chắn việc băng cựa cần phải đảm bảo sự thoải mái nhất. Nếu không thỏa mãn được các đặc điểm này, khả năng bị mất tập trung là điều dễ xảy ra. Thậm chí, gà chiến đối thủ có thể tận dụng điểm yếu này mà hạ gục gà của bạn ngay lập tức. 

Ưu tiên size phù hợp 

Thể trạng của mỗi chiến kê hoàn toàn không giống y hệt nhau cũng như kích cỡ của chân. Do đó, khi lắp đặt cựa sắt anh em cần ưu tiên chọn các cựa có size phù hợp nhất. Một số anh em thường cho rằng cựa dài sẽ mang đến tỷ lệ chiến thắng cao. Nhưng thực tế thì đây là điều hoàn toàn không chính xác (đặc biệt là những anh em mới chơi đá gà). 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những cách băng cựa gà 2 cây trên được cổng game 78win đánh giá cao. Tỷ lệ chiến thắng của các chiến kê sẽ cao hơn nếu như cựa gà được băng chuẩn xác nhất. Tuy nhiên, anh em cần nên sáng suốt lựa chọn những loại cựa phù hợp cho chiến kê của mình. Có nghĩa răng, chiếc cựa phải phát huy được điểm mạnh của gà chứ không trở thành điểm yếu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

👉 Gà nòi đòn là gì? Đặc điểm và cách nhận biết gà nòi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *