Cung Sư Tử nam: Chàng trai có cái tôi 'to đùng' và trái tim nhân hậu
Cung Sư Tử nam: Chàng trai có cái tôi ‘to đùng’ và trái tim nhân hậu

Cuộc đời của Sư Tử nam luôn hấp dẫn và đầy phiêu lưu. Hơn nữa, nhờ lòng kiêu hãnh, sự kịch tính, ấn tượng và lãng mạn, cung Sư Tử nam có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh.

Tổng quan về cung Sư Tử nam

Nam cung Sư Tử là những chàng trai mạnh mẽ và vô cùng hào phóng
Nam cung Sư Tử là những chàng trai mạnh mẽ và vô cùng hào phóng

Tính cách cung Sư Tử nam chịu ảnh hưởng rất nhiều của cung hoàng đạo và sao chiếu mệnh. Cụ thể, nam cung Sư Tử là những chàng trai mạnh mẽ và vô cùng hào phóng. Họ luôn theo đuổi cuộc sống tự do, tự tại, chỉ muốn làm những điều mà bản thân cảm thấy vui vẻ, hưởng thụ.

Trong cuộc sống, chàng trai này luôn là người rộng lượng, nói là làm. Họ gần như không bao giờ làm người khác thất vọng. Hơn nữa, đây cũng là một chàng trai đầy nghị lực, luôn cố gắng để đi lên, luôn làm mọi việc để đạt mục tiêu mà bản thân đã đặt ra.

Trong công việc, nam cung Sư Tử gây ấn tượng vì là người có tài lãnh đạo tốt, có cái đầu sáng suốt và nhạy bén. Nhờ đó, anh chàng luôn đưa ra những ý tưởng mới mẻ, đầy khả thi. Luôn khiến đồng nghiệp phải nể phục vì những suy nghĩ đột phá của bản thân. Hơn nữa, Sư Tử nam không bao giờ có ý định dựa dẫm vào ai đó. Họ luôn chủ động và nỗ lực trong mọi hoàn cảnh.

Tính cách cung Sư Tử nam có gì đặc biệt?

Để hiểu hơn về những chàng trai cung Sư Tử, bạn nhất định phải biết các đặc điểm tính cách của họ. Thậm chí, thông qua tính cách cung Sư Tử nam, bạn có thể chọn cách phát triển mối quan hệ cho phù hợp. Cụ thể:

 • Chàng trai có cái tôi lớn

Nam cung Sư Tử là những người có cái tôi lớn. Họ cực kỳ mong manh, dễ vỡ và có thể bị tổn thương bởi những lời nói, cử chỉ thiếu tôn trọng của người xung quanh. Hơn nữa, khi cái tôi bị đụng chạm, những linh hồn hiền lành, yếu đuối này có thể biến thành những sinh vật ở kỳ tiêu cực, khó đối phó. Vì vậy, nếu đang có một mối quan hệ thân thiết với chàng trai cung Sư Tử, bạn hãy thận trọng và đừng đụng đến cái tôi “to đùng” của họ.

 • Có trách nhiệm và trái tim nhân hậu

Có thể nói, con trai cung Sư Tử là những người sinh ra đã mang sẵn trong mình tố chất lãnh đạo. Họ không bao giờ lảng tránh trách nhiệm, đặc biệt là khi có khủng hoảng xảy ra. Thậm chí, dù trong trường hợp bất ngờ, họ vẫn có thể bình tĩnh để đưa bản thân hoặc những người xung quanh khỏi rắc rối, để giải quyết vấn đề một cách triệt để.

Không chỉ có ý thức trách nhiệm cực kỳ mạnh mẽ, chàng trai cung Sư Tử cũng là những người có trái tim vô cùng nhân hậu. Một số người từng phải thốt lên, nam cung Sư Tử là những người chu đáo, hào hiệp nhất mà họ được tiếp xúc. Bởi những chàng trai này luôn sẵn sàng che chở, luôn đem đến cho người xung quanh cảm giác ấm áp, an toàn. Họ cũng sẵn sàng giúp đỡ người khác hết mình và luôn đem năng lượng tích cực đến cho mọi người.

 • Có năng lực lãnh đạo, sẵn sàng đối mặt với thử thách

Cung Sư Tử nam là người có năng lực lãnh đạo, sẵn sàng đối mặt với thử thách
Cung Sư Tử nam là người có năng lực lãnh đạo, sẵn sàng đối mặt với thử thách

Sư Tử là những người có năng lực lãnh đạo tốt. Hơn nữa, giống như mặt trời, Sư Tử luôn tin rằng họ có thể khiến cả thế giới phải xoay quanh mình. Họ cực kỳ kiên định, nỗ lực cho mục tiêu đó. Ngoài ra, những chàng trai cung Sư Tử cũng là những người sẵn sàng đối mặt với thử thách. Dù biết con đường phía trước có gian nan, có vất vả đến mấy nhưng chỉ cần đặt mục tiêu, Sư Tử sẽ nỗ lực hết mình để đạt mục tiêu đó.

Thậm chí, trong một số trường hợp, mục tiêu càng khó khăn, càng nhiều thử thách thì càng khiến Sư Tử thích thú. Châm ngôn tâm đắc nhất của những chàng trai này là một vị vua luôn là người đi tiên phong chứ không phải là người chỉ biết theo đuôi người khác.

 • Nhanh nhạy về mặt xã hội

Nhắc đến tính cách cung Sư Tử thì không thể bỏ qua sự nhanh nhạy về mặt xã hội. Bởi các chàng trai cung Sư Tử là những con người của công chúng.

Họ hiếm khi khiêm tốn đứng trong một góc hay mờ nhạt giữa biển người mà luôn sẵn sàng đứng giữa phòng để thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Họ cũng có cảm giác thích thú, vui vẻ với sự chú ý của người khác. Hơn nữa, nhờ phong thái và sự khác biệt, nhờ sự tự tin và sức hút mãnh liệt của bản thân, con trai cung Sư Tử luôn nhận được sự tôn trọng và đánh giá cao từ người khác.

Tuy nhiên, tính cách của cung Sư Tử cũng có điểm yếu là khi những điều không hay xảy ra, khi mọi thứ không xoay quanh điều mà Sư Tử muốn, họ sẽ dễ thất vọng, trở nên cực kỳ khó chịu. Thậm chí là trút giận lung tung. Nam cung Sư Tử luôn muốn kiểm soát mọi thứ và khi mọi thứ rời khỏi vòng kiểm soát, họ có thể khủng hoảng, mất phương hướng.

 • Lãng mạn và rất chân thành

Một đặc điểm tính cách nữa của các chàng trai cung Sư Tử là lãng mạn và vô cùng chân thành. Thậm chí, nhiều người ví nam cung Sư Tử như một chàng hoàng tử quyến rũ. Họ có thể tán tỉnh cô gái họ yêu bằng những cách mà bạn chỉ thấy trong sách hoặc xem trên các bộ phim truyền hình. Chàng sẵn sàng dùng sự hoang phí và tinh tế của bản thân để khiến nửa kia xiêu lòng.

Hơn nữa, không chỉ là người thích tạo bất ngờ, cung Sư Tử nam còn vô cùng lãng mạn và chân thành. Họ luôn sống thật với cảm xúc của bản thân, luôn sẵn sàng để nửa kia biết những cảm xúc sâu thẳm trong trái tim. Vì vậy, nếu đang tìm một chàng trai có trái tim chân thành, lãng mạn và biết tạo bất ngờ khi yêu thì Sư Tử nam là cái tên mà bạn không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, vì sẵn sàng sống thật với cảm xúc của bản thân nên khi tức giận, những lời nói của Sư Tử có thể trở nên khó nghe. Chúng thường khiến nửa kia cảm thấy e ngại, khó chịu.

Con trai cung Sư Tử hợp với cung nào?

Cung Sư Tử nam là những chàng trai yêu hết mình, luôn lãng mạn và rất chân thành. Trong một mối quan hệ, Sư Tử vừa mạnh mẽ, dũng cảm lại vừa khéo léo trong việc chăm sóc, yêu thương nửa kia.

Hơn nữa, dù là người năng động, sáng tạo, có phần bay bổng trong cuộc sống. Nhưng trong tình yêu, anh chàng này lại theo chủ nghĩa truyền thống. Họ luôn bị thu hút bởi những người con gái dịu dàng, đảm đang. Đồng thời, cũng biết cách để trở thành điểm tựa an toàn cho những cô nàng như vậy. Dưới đây là những cung hoàng đạo hợp với nam cung Sư Tử nhất:

 • Cung Bạch Dương

Nam Sư Tử thường bị thu hút bởi những cô gái cung Bạch Dương. Hơn nữa, hai người sẽ tạo nên mối quan hệ vô cùng bền chặt. Bởi họ có nhiều điểm tương đồng và luôn tạo cho đối phương cảm giác hòa hợp, thoải mái. Có thể nói nam Sư Tử và nữ Bạch Dương là những mảnh ghép phù hợp nhất với đối tượng.

 • Cung Cự Giải

Nam Sư Tử mạnh mẽ, hào hiệp rất hợp với cô nàng Cự Giải yếu đuối, mong manh
Nam Sư Tử mạnh mẽ, hào hiệp rất hợp với cô nàng Cự Giải yếu đuối, mong manh

Nếu nam Sư Tử mạnh mẽ, hào hiệp thì những cô nàng cung Cự Giải lại có tính cách dịu dàng, yếu đuối, mong manh. Vì vậy, đây cũng được xem là cặp đôi hoàn hảo. Vì chàng có thể thể hiện sự mạnh mẽ của mình còn nàng thì có một bờ vai đủ mạnh, đủ đáng tin cậy để dựa vào.

 • Cung Kim Ngưu

Nam Sư Tử là những chàng trai có phần nóng nảy. Đôi khi, họ không thể kiềm chế sự nóng giận của bản thân. Vì vậy, nếu bên cạnh có một cô nàng linh hoạt, dịu dàng, biết cương nhu đúng lúc như Kim Ngưu thì cuộc sống của họ sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều. Đặc biệt, cô nàng cung Kim Ngưu cũng rất thích những chàng trai cung Sư Tử mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm và luôn đề cao tinh thần trách nhiệm.

Cung Sư Tử nam hợp màu gì?

Nếu quan tâm đến con trai cung Sư Tử, bạn cũng nên biết màu sắc có thể đem lại may mắn cho họ. Cụ thể:

 • Trong công việc, màu sắc có khả năng mang lại nhiều may mắn cho nam cung Sư Tử nhất là màu vàng. Gam màu này sẽ giúp tài lộc và đường sự nghiệp của những chàng trai cung Sư Tử phát triển vượt bậc.
 • Trong đường tình cảm, Sư Tử rất hợp với gam màu vương giả như màu tím và các màu nóng khác như màu đỏ, màu hồng…. Do đó, nếu đang muốn cải thiện vận đào hoa, tăng sự tự tin trước người khác phái, bạn nên ưu tiên chọn phụ kiện thuộc những màu này.
 • Riêng trong phong thủy nhà ở, nam cung Sư Tử có thể kết hợp tone màu vàng, ánh kim và đỏ để tạo cảm giác thoải mái mỗi khi về nhà. Sự kết hợp của những gam màu này cũng rất tốt cho phong thủy của căn nhà.

Tạm kết

Trong bài viết này, 78win đã chia sẻ một vài đặc điểm tính cách của cung Sư Tử nam. Có thể thấy, tính cách nam cung Sư Tử là lý do khiến nhiều người quý mến cung hoàng đạo này. Hơn nữa, anh chàng Sư Tử tài giỏi, đẹp trai, luôn hào hiệp, trượng nghĩa cũng là người tình lý tưởng của rất nhiều người.

>> Xem thêm: Cung Xử Nữ nam có phải người bảo thủ và gia trưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *