Cung Xử Nữ nam có phải người bảo thủ và gia trưởng
Cung Xử Nữ nam có phải người bảo thủ và gia trưởng

Nếu bạn đang quen một chàng trai cung Xử Nữ nhưng lo ngại chàng là người bảo thủ, gia trưởng. Nếu bạn muốn hiểu hơn về cung Xử Nữ nam thì bài viết dưới đây của 78win sẽ giúp ích cho bạn. Cùng tìm hiểu xem tính cách con trai cung Xử Nữ có gì đặc biệt.

Tổng quan về cung Xử Nữ nam

Sao chiếu mạng của Xử Nữ là sao Thủy - ngôi sao đại diện cho sự hợp lý, tận tâm
Sao chiếu mạng của Xử Nữ là sao Thủy – ngôi sao đại diện cho sự hợp lý, tận tâm

Trước tiên, người quan tâm đến cung Xử Nữ nam cần biết các thông tin cơ bản về cung hoàng đạo nào. Cụ thể:

 • Xử Nữ là cung thứ 6 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo.
 • Nguyên tố đặc trưng của cung hoàng đạo này là nguyên tố đất.
 • Sao chiếu mạng là sao Thủy – ngôi sao thường đại diện cho sự hợp lý, nhận thức, sự tận tâm và khả năng giao tiếp linh hoạt.
 • Biểu tượng là Trinh Nữ.
 • Ngày trong tuần là ngày thứ 4.
 • Loại hoa tượng trưng là hoa cỏ roi ngựa và lan dạ hương.
 • Kim loại tượng trưng là thủy ngân.
 • Con số may mắn là các số 2, số 5 và số 7.
 • Đá may mắn là ngọc bích, ngọc lục bảo, kim cương, ngọc trai, đá topaz, đá xacdonic….

Đặc điểm tính cách cung Xử Nữ nam

Cả nam và nữ cung Xử Nữ đều là những người không kiên định. Họ hay thay đổi, hay bị lung lay trước môi trường và ý kiến của những người xung quanh. Dưới đây là các đặc điểm tính cách cụ thể của cung Xử Nữ nam:

 • Bản lĩnh và thích khám phá

Không ai có thể phủ nhận những chàng trai cung Xử Nữ là người nghiêm túc và nhiệt tình trong công việc. Họ rất ham học hỏi, luôn sẵn sàng dành thời gian, công sức để nâng cao kiến thức chuyên môn. Thậm chí, họ cũng không ngại học hỏi những điều tốt đẹp của người xung quanh, kể cả những người ở vị trí thấp hơn.

Nếu đam mê và hứng thú với một điều gì đó, nam Xử Nữ sẽ tập trung mọi tinh lực để khám phá và tìm hiểu về nó. Những điều càng bí ẩn, càng khó khăn sẽ càng khiến cung hoàng đạo này thêm hứng thú. Hơn nữa, vì là người thông minh và bản lĩnh lên nam Xử Nữ có thể tìm ra những điều mà người khác không phát hiện, có thể đạt được thành công nhờ chính tính ham tìm tòi, khám phá của bản thân.

Tuy nhiên, đôi khi nam Xử Nữ sẽ trở nên tức giận và chán nản nếu họ quan tâm một điều gì đó mà không thể khám phá. Không thể tìm hiểu một cách cặn kẽ, rõ ràng.

 • Là người ít nói, trầm tĩnh

Nam Xử Nữ không phải là chàng trai quá sôi động. Trong suy nghĩ của nhiều người, nam Xử Nữ luôn là người ít nói, trầm tính. Thậm chí, đôi khi sự điềm tĩnh quá mức của nam Xử Nữ khiến người khác cảm thấy sợ hãi, căng thẳng. Cảm thấy họ là những con người khó gần.

Tuy nhiên, ai tiếp xúc rồi mới hiểu, tính cách cung Xử Nữ nam không khó gần. Họ chỉ thích sự yên tĩnh, khao khát có cuộc sống bình yên. Dù không giỏi biểu lộ cảm xúc nhưng đó thực sự là một chàng trai chân thành và tình cảm. Hơn nữa, đôi khi chính sự điềm đạm và hay suy nghĩ đó lại khiến Xử Nữ trở nên có chiều sâu, thành điểm tựa vững chắc cho người xung quanh.

 • Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

Xử Nữ nam là người có trách nhiệm cao trong công việc
Xử Nữ nam là người có trách nhiệm cao trong công việc

Con trai cung Xử Nữ là những người cực kì có trách nhiệm trong công việc. Họ là những người có ước mơ, có hoài bão và sẵn sàng nỗ lực hết mình vì ước mơ, hoài bão đó. Họ luôn dành 200% sức lực để sớm đạt kế hoạch, mục tiêu. Tính cách này của nam cung Xử Nữ thường khiến lãnh đạo hài lòng. Bởi dù giao nhiệm vụ gì, sự nỗ lực hết mình, sự thông minh và linh hoạt cũng khiến họ sớm tìm ra phương án hoàn thành công việc tốt nhất, đem lại lợi ích cao nhất cho tập thể.

 • Chu đáo, kỹ tính và bảo thủ

Nam cung Xử Nữ là đồng nghiệp tốt. Họ cũng có thể là người bạn đáng tin cậy. Là người bạn không quá yêu nói chuyện nhưng lại sẵn sàng lắng nghe và giành sự quan tâm cho người khác. Tuy nhiên, tính cách nam cung Xử Nữ không dừng ở chu đáo, tỉ mỉ. Họ còn có phần kỹ tính và bảo thủ. Trong mọi vấn đề, anh chàng luôn muốn bảo vệ quan điểm của bản thân. Thậm chí, bất chấp suy nghĩ, ý kiến của người khác.

Đặc biệt là trong tình yêu, những suy nghĩ truyền thống, cũ kỹ của anh chàng này có thể hiện đối tác cảm thấy khó chịu. Việc anh chàng luôn yêu cầu đối phương phải tuân theo quy tắc, không chấp nhận bất kỳ điều gì tùy tiện có thể khiến mối quan hệ giữa hai bên trở nên căng thẳng, mệt mỏi.

Nhìn chung, nếu không phải là người phụ nữ theo tuýp truyền thống, giỏi nhẫn nhịn thì việc ở bên một chàng trai cung Xử Nữ có thể sẽ là áp lực rất lớn dành cho bạn. Họ luôn yêu cầu rất cao với sự thấu hiểu và quan tâm của nửa kia.

Con trai cung Xử Nữ hợp với cung nào?

Dù trong cuộc sống hay trong tình yêu, cung Xử Nữ nam đều là người rất nguyên tắc. Họ luôn giữ ý tưởng, ít chấp nhận sự thay đổi. Vì vậy, đừng bao giờ nghĩ rằng tình yêu có thể thay đổi anh chàng này. Tuy nhiên, dù có phần cổ hủ nhưng Xử Nữ nam lại là người rất chung tình. Một khi nhận định người nào đó, anh chàng sẵn sàng dành thời gian, công sức, sẵn sàng dùng tấm chân tình của mình để hạ gục trái tim đối phương.

Nếu bạn chưa biết tính cách Xử Nữ nam hợp với cung hoàng đạo nào thì cần chú ý đến những “gương mặt vàng” dưới đây:

 • Cung Kim Ngưu

Con trai cung Xử Nữ là những người coi trọng giá trị truyền thống. Họ luôn mong muốn có một gia đình bình yên, luôn muốn có sự quan tâm chân thành. Vì vậy, họ có xu hướng bị đánh gục bởi những người tinh tế, chu đáo và chín chắn như Kim Ngưu.

Khi ở bên nhau, cặp đôi luôn mang cho đối phương cảm giác thân thuộc và gần gũi đến khó tả. Do đó, dù tình yêu của họ không phải là tình yêu sét đánh. Nhưng càng ở bên nhau, cả hai sẽ càng yêu và trân trọng đối phương.

 • Cung Xử Nữ

Vì có nhiều điểm tương đồng về tính cách nên nam nữ cung Xử Nữ có thể cùng nhau xây đắp một tình yêu chân thành và bền vững như những gì họ vẫn mong đợi. Hơn nữa, nhờ những điểm tương đồng về tính cách nên chỉ cần một lời nói, một hành động họ cũng có thể làm đối phương hiểu. Có thể phối hợp với nhau một cách ăn ý, thoải mái.

 • Cung Thiên Bình

Nữ Thiên Bình là người sẵn sàng chấp nhận nguyên tắc nghiêm ngặt của cung Xử Nữ nam
Nữ Thiên Bình là người sẵn sàng chấp nhận nguyên tắc nghiêm ngặt của cung Xử Nữ nam

Nếu cặp đôi nam nữ Xử Nữ có nhiều điểm giống nhau về mặt tính cách thì những cô nàng cung Thiên Bình lại là người sẵn sàng chấp nhận nguyên tắc làm việc nghiêm ngặt của nam cung Xử Nữ. Hơn nữa, nam cung Xử Nữ cũng bị thu hút bởi sự công bằng, cương trực của Thiên Bình. Vì vậy, dù đôi khi một trong hai có thể có cảm giác không thoải mái nhưng họ vẫn sẵn lòng đồng hành cùng nhau.

Cung Xử Nữ nam hợp màu gì?

Ngoài tính cách và những cung hoàng đạo hợp với nam Xử Nữ, người đang băn khoăn về nam cung Xử Nữ cũng cần biết cung hoàng đạo này hợp với màu gì. Cụ thể, theo chiêm tinh học, màu xám là màu sẽ mang lại may mắn cho những chàng trai cung Xử Nữ. Nó là màu thể hiện sự bí ẩn, điềm đạm giống như chính đặc trưng tính cách của những chàng trai này.

Bên cạnh màu xám, màu xanh hải quân, màu xanh lá và màu vàng cũng là những gam màu có thể đem lại sự thuận lợi, bình yên, kích thích vượng khí cho chàng trai cung Xử Nữ. Vì vậy, nam cung Xử Nữ có thể chọn ốp điện thoại hoặc các phụ kiện trang trí có màu tương ứng để đem lại may mắn, giúp cuộc sống, công việc, thậm chí là đường tình cảm của bản thân thêm thuận lợi.

Tạm kết

Trên đây là những đặc điểm tính cách nổi bật nhất của cung Xử Nữ nam. Hy vọng những thông tin 78win cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về cung hoàng đạo này hoặc thậm chí là hiểu hơn về chính bản thân mình.

>> Xem thêm: Cung Sư Tử nam: Chàng trai có cái tôi ‘to đùng’ và trái tim nhân hậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *