Gà cựa Nhật Nguyệt tốt hay xấu so với các chiến kê khác?
Gà cựa Nhật Nguyệt tốt hay xấu so với các chiến kê khác?
Gà cựa Nhật Nguyệt tốt hay xấu so với các chiến kê khác?

Việc sưu tầm những chiến kê có yếu tố ngoại hình đặc biệt luôn là những sở thích của nhiều sư kê. Trong đó, gà cựa Nhật Nguyệt luôn là giống gà hiếm được nhiều anh em trong giới tìm kiếm nhất. Vậy gà cựa Nhật Nguyệt tốt hay xấu so với các dòng giống gà chiến khác? Lối đá của gà cựa này như thế nào? Cùng 78win tìm hiểu nhé!

Đặc điểm gà cựa Nhật Nguyệt

Khác với những chiến kê khác, gà cựa Nhật Nguyệt lại sở hữu 2 chiếc cựa có màu trắng đen ấn tượng. Đặc điểm này thể hiện cho mặt Trăng và mặt Trời (Nhật – Nguyệt). Nếu phần cựa xuất hiện thêm các màu sắc khác như cựa vàng đen hoặc vàng trắng. Thì đây hoàn toàn không phải là gà Nhật Nguyệt mà nó chỉ là dòng gà bình thường. 

Đặc điểm của gà cựa Nhật Nguyệt hiện nay 
Đặc điểm của gà cựa Nhật Nguyệt hiện nay

Tìm hiểu gà cựa Nhật Nguyệt tốt hay xấu?

Theo đánh giá từ các chuyên gia, gà Nhật Nguyệt cực kỳ rất hiếm và khó có thể bắt gặp. Vậy những đặc điểm, tính trạng của chiến kê Nhật Nguyệt là tốt hay xấu?

Giống gà cựa Nhật Nguyệt có quý không?

Thực tế, gà cựa Nhật Nguyệt được xem như là một “linh kê” cực kỳ khan hiếm với tỷ lệ 1/1000 con. Vì thì giá trị của những chiến kê này khá cao và luôn được nhiều sư kê săn lùng. Thậm chí, cho nhiều chuyên gia cho rằng “không dễ gì tìm được 1 chú gà có 2 cựa đen trắng song song”. Do đó, việc sở hữu một chú gà Nhật Nguyệt dường như không dễ dàng chút nào. 

Cho dù, chúng không có đá hay thì vẫn được dùng để làm cảnh hoặc đúc mái trống. Khi đó, những thế hệ lai tạo mới sẽ may mắn được thừa hưởng những gen trội từ gà bố/mẹ. Có nhiều trường hợp, gà Nhật Nguyệt không đá hay nhưng lại tạo ra giống gà mới đá tốt. Cho nên, gà cựa Nhật Nguyệt thực sự là một chiến kê rất quý. 

>> Xem thêm Gà chọi Thái Lan có đặc điểm ra sao? Các nhận biết dòng gà

Gà cựa Nhật Nguyệt có thực sự quý hiếm hay không?
Gà cựa Nhật Nguyệt có thực sự quý hiếm hay không?

Bản chất gà cựa Nhật Nguyệt tốt hay xấu?

Có nhiều người quan niệm rằng, sự khác biệt của gà Nhật Nguyệt luôn mang lại điềm xấu. Nhưng thực tế đây chỉ là những lời đồn không có căn cứ về những dòng gà này. Hay nói cách khác, gà Nhật Nguyệt là dòng gà đá nên không ẩn chứa nhiều ý nghĩa về phong thủy. 

Vì thế, nếu bạn đang sở hữu giống gà này thì đây có lẽ là điều may mắn của bạn. Theo quan niệm xưa, chỉ có những con gà mái nào mà biết gáy và lại đứng trước cửa nhà gáy. Đặc biệt là chúng gay theo hướng khu vực nhà thờ. Thì đây mới được xem là điềm báo không may, báo hiệu những điều xui rủi sắm xảy ra.  

Lối đá của giống gà này như thế nào?

Từ xa xưa, gà cựa Nhật Nguyệt được đánh giá là chiến kê có đa tài với cách đánh chắc. Chúng có thể hạ gục đối thủ ngay tức khắc chỉ trong vài hồ đấu đơn giản. Xét về tính áp đảo có lẽ sẽ không bằng với các đối thủ khác nhưng tính bất thần là điều hiển nhiên. Gà Nhật Nguyệt luôn xuất hiện bởi dáng vẻ oai phong với lối đá như sau:

  • Điểm mạnh của gà Nhật Nguyệt chính là phần cựa màu trắng đen song song. Khi tấn công, chúng có xu hướng gõ đầu đối thủ bằng cựa cực kỳ chuẩn xác. 
  • Nếu trau dồi kỹ năng tốt, chiến kê hoàn toàn có thể lấy được cả 2 mắt của đối phương. 

Cập nhật giá gà cựa Nhật Nguyệt hiện nay 

Hiện nay, gà Nhật Nguyệt đang được rao bán với mức giá cực kỳ cao vì chúng là linh kê hiếm. Chưa kể, vì chúng khá quý nên việc định giá cũng không dễ dàng so với các dòng gà khác. Nếu gà Nhật Nguyệt còn sở hữu lối đá hay thì chắc chắn khó có ai có thể mua được. Đồng thời, chi phí để đúc giống mới và lai tạo nên dòng gà chiến tiếp theo cũng khá đắt đỏ. 

Giá bán gà cựa Nhật Nguyệt trên thị trường hiện nay 
Giá bán gà cựa Nhật Nguyệt trên thị trường hiện nay

Với những chiến kê có nhiều kinh nghiệm và đã ghi danh được nhiều bàn thắng danh giá. Thì giá trị của chúng có thể giao động từ 10 triệu đồng trở lên hoặc gấp nhiều lần. Đây là mức giá tối thiểu và giá trị của chúng sẽ được xác định theo thành tích. 

Những lưu ý khi chọn gà cựa Nhật Nguyệt 

Trong suốt quá trình chọn mua gà cựa Nhật Nguyệt, anh em cần nên chú ý các vấn đề sau:

  • Số lượng gà Nhật Nguyệt cực kỳ hiếm nên việc anh em chọn nhầm gà là điều dễ xảy ra. Chỉ cần trên cựa gà xuất hiện thêm các màu sắc vàng/trắng khác. Thì đây chắc chắn không phải là gà Nhật Nguyệt mà sư kê đang tìm kiếm. 
  • Theo một số tài liệu, một chiến kê tốt cần có thêm các vị trí đóng vảy tối ưu nhất. Khi đó, gà mới được xem là “chiến thần” – đây đều là những đặc điểm hiếm gặp. 

Lời kết

Gà cựa Nhật Nguyệt vừa sở hữu ngoại hình đặc biệt vừa có lối đá khá ấn tượng. Bởi thế nên giống gà cựa này luôn được nhiều sư kê đánh giá cao so với các dòng gà chiến khác. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

👉 Top những loại thuốc tăng lực cho gà đá phổ biến nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *