Điểm yếu của Jhin là gì? Những cách khắc chế Jhin hiệu quả hiện nay
Điểm yếu của Jhin là gì? Những cách khắc chế Jhin hiệu quả hiện nay

Đối với game thủ ưa thích lối chơi sát thương, tướng Jhin là một trong những vị tướng mà đang sở hữu được bộ combo tấn công khá mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại. Mỗi chiêu thức mà tướng Xạ thủ này có là một điểm chết cho các đối thủ. Điều này đã gây ra không ít khó khăn cho người chơi khi phải đối đầu với vị “kiện tướng” này. Từ đó, người ta thường tìm đến các câu trả lời nhằm khắc chế Jhin hoàn toàn trong mỗi trận đấu. Cùng 78Win tìm hiểu bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về cách khắc chế Jhin

Một khả năng mà tướng Jhin đang sở hữu hiệu quả nhất là đòn sát thương chí mạng lớn, và đón thứ 4 có hiệu ứng tấn công mạnh được lên cả trụ. Sức mạnh của tướng này sẽ càng phát huy về thời điểm cuối trận. Đối thủ có thể bị tiễn đi nhanh chóng chỉ với 1 phát bắn chí mạng từ vị tướng này. Kết hợp với đó là chiêu cuối bắn tỉa mang tên Sân khấu tử thần. Sức mạnh của phát bắn thứ 4 đến từ tướng AD này được chế tác khá hoàn hảo, và có tính kết liễu cao.

Phát bắn mang sát thương chí mạng đến từ xạ thủ Jhin
Phát bắn mang sát thương chí mạng đến từ xạ thủ Jhin

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về cách chơi tướng Jhin, sau đây sẽ là những điểm mạnh và điểm yếu của xạ thủ này sở hữu. Bao gồm:

 • Điểm mạnh

 • Nội tại mạnh đem đến lượng sát thương hút máu siêu lớn.
 • So với các AD khác, tầm đánh của Jhin tốt hơn với chiêu thức cấu rỉa đối thủ từ xa.
 • Sát thương mạnh, lính bị dọn dẹp cũng nhanh chóng.
 • Tích luỹ sát thương từ đầu trận, và bung sức vào thời điểm cuối trận.
 • Chiêu cuối kết hợp kỹ năng choáng mở ra giao tranh từ xa tốt hơn.
 • Điểm yếu

 • Bộ súng chỉ được nạp khoảng 4 viên đạn.
 • Do trang bị nặng, nên sức chạy khá kém và không thể bỏ trốn nếu bị truy đuổi.
 • Máu cực mỏng, dễ bị bắt chết nếu chơi solo.
 • Sức mạnh phụ thuộc chủ yếu vào đội bảo kê là SP và đồng đội khác.

Cách khắc chế Jhin bằng kinh nghiệm chơi

Dựa vào những đặc tính đến từ các chiêu thức mà Jhin có, chúng ta sẽ có cách khắc chế Jhin mang tính thời điểm và chiến thuật như sau:

 • Trong thời gian Jhin nạp lại đạn sau khi bắn hết 4 viên, hãy tranh thủ sử dụng các chiêu thức gây sát thương về phía hắn, vì lúc này gần như tướng AD này đã rơi vào thế bị động.
 • Tránh xa lính, nếu thấy Jhin thi triển kỹ năng Lựu đạn nhảy múa (Q), bởi vì phạm vi mục tiêu của chiêu thức nảy khá rộng và cao nhất là 4 lần.
 • Chú ý các khu vực có bẫy sát thương và kích hoạt nổ trong thời gian khá ngắn từ chiêu thức Cạm bẫy nghệ thuật (E) của Jhin.
 • Tận dụng thời gian thi triển chiêu cuối Sân khấu tử thần (R) để áp sát đối phương, đồng thời nên có sự né tránh khỏi vùng sát thương bằng cách nấp sau đồng đội, và tấn công từ xa. Trong trường hợp này, ưu tiên cho các tướng AD và Mid tham chiến.

Chọn “kiện tướng” phù hợp để khắc chế Jhin

 • Braum

Với sự hỗ trợ đến từ meta, Braum được xếp vào một trong số tướng support hay nhất hiện nay. Chiêu thức Tối kiên cường (E) chính là điểm mấu chốt giúp khắc chế Jhin cứng.

Khắc chế Jhin bằng tướng sp Braum
Khắc chế Jhin bằng tướng sp Braum

Ngoài ra, chiêu thức Tuyết tê tái cũng gây ra hiệu ứng chậm khiến Jhin khó thoát khỏi đòn tấn công từ đối thủ. Các khả năng tầm xa của tướng AD này dường như bị chặn cứng lại bởi những chiêu kết liễu thâm hiểm từ Braum.

 • Lucian

Trang bị thêm Lưỡi hái linh hồn ở phiên bản cập nhật mới, Lucian đã trở nên mạnh mẽ hơn. Khả năng lướt, bắn liên tục hay chiêu thức Thanh trừng (R) là những kỹ năng dùng để khắc chế Jhin hoàn toàn.

Khắc chế Jhin bằng tướng Lucian
Khắc chế Jhin bằng tướng Lucian

Khi sử dụng tốc độ cắn rỉa liên tục, xạ thủ khó lòng xác định được mục tiêu mà sử dụng hết 4 viên đạn có sẵn. Trong khi Jhin chưa kịp nạp đạn, thì đòn kết liễu từ combo 4 kỹ năng của Lucian đã hoàn thành.

 • Talon, Zed, Yasuo

Sát thủ luôn là tướng gây ra nhiều sự ám ảnh đối với điểm yếu khó chạy trốn của Jhin. Xạ thủ hoàn toàn có thể mất phép bổ trợ, hoặc mất mạng nếu dính phải 2/3 combo đến từ Talon hoặc Zed.

Còn Yasuo lại sở hữu chiêu thức R cực kỵ với toàn bộ kỹ năng của Jhin. Vào những thời điểm cuối trận, chiêu thức Tướng gió (W) sẽ là con “át chủ bài” vô hiệu hoá mọi tấn công đến từ tướng AD này trong quá trình giao tranh.

Khắc chế Jhin bằng tướng Sát thủ Talon, Zed và Yasuo
Khắc chế Jhin bằng tướng Sát thủ Talon, Zed và Yasuo

Đối với các tướng Xạ thủ, chỉ cần lựa chọn một trong ba vị tướng này, thì khả năng chiến thắng của bạn là rất cao trong trận chiến. Bộ kỹ năng của các tướng Sát thủ là vô cùng thâm độc, và nhạy với khả năng “cấm sát thương” lên đối thủ, trong đó có cả Jhin.

Lời kết về cách khắc chế Jhin

Khắc chế Jhin có rất nhiều cách, nhưng chủ yếu người chơi thường lựa chọn pick tướng hợp lý. Bởi vì mỗi game thủ mang một thế mạng riêng, và sở trường đối với từng nhân vật khác nhau. Nếu có sự trùng hợp về lối chơi, Jhin không phải là điều gì quá đáng ngại. Ngoài các tướng được kể trên, một số tướng khác như Rengar, Fizz, Shen,… cũng có khả năng khắc chế Jhin cực kỳ hiệu quả.

Trên đây là bài viết tổng hợp về các cách khắc chế Jhin đến từ 78Win. Hi vọng bài đọc sẽ giúp bạn có thêm những chiến lược chơi thông minh hơn trong từng ván đấu Liên Minh Huyền Thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *